Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Giáo dục phổ thông

VNEN đã điều chỉnh để phù hợp với giáo dục Việt Nam

VNEN đã điều chỉnh để phù hợp với giáo dục Việt Nam

TTO - Xung quanh báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) về tác động của dự án VNEN tại VN, Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với bà TRẦN THỊ MỸ AN, chuyên gia cao cấp của WB.

Thi cử đang giống 'bắt con chuồn chuồn trên mặt nước'

TTO - Đây là nhận xét của một học sinh trường THPT Nguyễn Trãi - Hải Dương tại hội thảo “Toán học không xa cách” sáng 13-8.

'VNEN bị phản ứng có thể vì giáo viên chưa biết cách dạy'

TTO - Bước vào năm học 2017-2018, hàng loạt ý kiến phản đối mô hình trường mới (VNEN). Ông Đặng Tự Ân - nguyên chuyên gia trưởng dự  án VNEN - đã có những chia sẻ trên cơ sở phân tích thực trạng này.

VNEN cần câu trả lời từ bộ

TTO - Số phận VNEN ra sao khi Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể vừa được Bộ GD-ĐT thông qua vào ngày 28-7?

Giáo dục phổ thông: Giảm tiết học, giảm môn học

TTO - Chiều 28-7, Bộ GD-ĐT đã thông qua chương trình giáo dục phổ thông tổng thể sau một thời gian lắng nghe góp ý và điều chỉnh.

Giảm mạnh thời gian học ở trường của học sinh phổ thông

TTO - Theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, thời lượng học của các bậc học đều giảm. Hệ thống môn học chỉ còn hai nhóm: Môn học, hoạt động bắt buộc và môn học tự chọn.

Cân nhắc lùi thời điểm thực hiện chương trình phổ thông mới

TTO - Đó là đề nghị của Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đối với Bộ GD-ĐT tại phiên họp chuyên đề nghe Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ báo cáo việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể: “Khẩn trương nhưng phải chắc chắn”

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh điều này khi làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông của Bộ GD-ĐT vào ngày 30-5.

Chưa thể áp dụng chương trình trong năm 2018

TTO - Nghiên cứu bản dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới, chúng tôi nhận thấy còn rất nhiều điều bất cập chưa thể áp dụng ngay chương trình được.