Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Giáo dục công dân

'Thuốc' nào trị được bệnh nói tục trong giới trẻ?

'Thuốc' nào trị được bệnh nói tục trong giới trẻ?

TTO - Làm sao diệt tận gốc vấn nạn nói tục chửi thề có chiều hướng lan rộng trong giới trẻ? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc Vũ Trung Kiên cho rằng: Thay vì lo lắng về vấn nạn này hãy ra tay với nó.

Đề thi đánh đố học sinh?

TTO - Một phụ huynh có con đang học lớp 12 Trường THPT Hòa Lạc (huyện Phú Tân, An Giang) phản ảnh: Ngày 24-12, Sở GD-ĐT An Giang tổ chức thi trắc nghiệm môn giáo dục công dân, đề thi chung toàn tỉnh.

Thực phẩm bẩn và hôi của vô đề thi

TTO - Đó là nội dung đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn giáo dục công dân (GDCD) lớp 9 ở quận 3, TP.HCM. Trong đó, câu 4 và 5 có nội dung như sau:

Học giáo dục công dân bằng âm nhạc dân tộc

TTO - Hai tháng là quãng thời gian mà thầy trò Trường THPT Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cùng nhau thực hiện dự án “Giữ hồn quê Việt: Khám phá nét đẹp âm nhạc dân tộc Việt”.

TPHCM: tinh giản nội dung môn giáo dục công dân

TTO - Đó là một trong các nội dung của kế hoạch thực hiện đề án tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng từ nay đến năm 2020 của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Tôi gặp một em nhỏ 10 tuổi vừa đi vừa khóc

TTO - Trong hơn 80 ý kiến bàn luận câu chuyện “Tôi xấu hổ khi không giúp người” có nhiều bạn đọc đặt hi vọng có thêm nhiều người “thắng được nỗi lo của mình” để góp phần chữa căn bệnh vô cảm đang lây lan.

Làm sao để người ta không quen người chết vẫn cúi chào

TTO - Ngày nay, nhiều cử chỉ đẹp như cúi chào người chết khi đám tang đi qua dần trở nên xa lạ. Nhiều người tiếc nuối, ước ao giá như những nét đẹp đầy nhân văn ấy được nhân rộng...

​Hoài bão và chuyện Alice lạc xứ thần tiên

TT - 42,7% học sinh được khảo sát đã thể hiện việc sống thiếu lý tưởng và hoài bão lập thân, lập nghiệp, đó là kết quả của một cuộc khảo sát do Viện nghiên cứu giáo dục Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thực hiện.

Nỗi lo về những công dân tương lai

TT - Tại sao một bộ phận học sinh có hành vi lệch lạc về đạo đức, lối sống, thiếu ý thức trách nhiệm công dân, không tự giác chấp hành pháp luật?