Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Giao dịch điện tử

​TP.HCM sử dụng chữ ký số từ đầu tháng 6-2017

​TP.HCM sử dụng chữ ký số từ đầu tháng 6-2017

TTO - Ngày 18-5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện ứng dụng chữ ký điện tử trong việc phát hành văn bản điện tử qua mạng bắt đầu từ ngày 1-6- 2017. 

Doanh nghiệp Việt ngày càng li ti

TTO - Phòng Thương mại - công nghiệp VN (VCCI) đã tổng kết rằng càng ngày các doanh nghiệp Việt càng trở nên li ti chứ không gọi là siêu nhỏ nữa.

Bảo hiểm TP.HCM đã kiện 1.900 doanh nghiệp

TTO - Trong bài viết “Thủ tục bảo hiểm xã hội: đi nhiều, chờ lâu” (Tuổi Trẻ ngày 28-3-2016) đã phản ánh một số khó khăn của người dân trong việc làm thủ tục bảo hiểm xã hội (BHXH), trong đó có đề cập đến thủ tục bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và gắn trách nhiệm cho cơ quan BHXH.

Bảo hiểm xã hội: Đẩy nhanh giao dịch điện tử

TT - Từ ý kiến người dân cho là họ phải đi nhiều, chờ lâu khi làm các thủ tục trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm xã hội (BHXH), các chuyên gia và cơ quan BHXH cho rằng giải pháp cho vấn đề này là phải đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

“Hoa mắt với phí”: Ngân hàng không thể tận thu bằng mọi giá

TT - Không chỉ khách hàng mà bản thân các ngân hàng (NH ) cũng được hưởng lợi khi đầu tư cho hạ tầng giao dịch điện tử.

Mọi giao dịch đều thực hiện điện tử

TT - Tôi tin tưởng với sự phát triển mạnh về công nghệ thông tin (CNTT), chỉ trong 20 năm tới đất nước ta sẽ có các cơ chế, mô hình quản lý để ứng dụng tốt việc giao dịch điện tử trong đời sống.

Chi trả tiền bảo hiểm ốm đau, thai sản bằng chuyển khoản

TT - Là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với ngành bảo hiểm nhằm đơn giản thời gian thực hiện thủ tục hành chính cho người lao động.

​Thụy Điển sẽ là quốc gia đầu tiên không dùng tiền mặt

Cần biết - Với sự phát triển mạnh mẽ của phương thức thanh toán điện tử và thẻ, đến năm 2030, Thụy Điển có thể sẽ trở thành quốc gia đầu tiên không sử dụng tiền mặt.

97% doanh nghiệp ở TP.HCM kê khai thuế qua mạng

Cần biết - Kê khai thuế qua mạng giúp Cục Thuế TP.HCM tiết kiệm được chi phí hằng năm dành cho tiếp nhận, nhập tin và quản lý lưu trữ trên 1,5 triệu hồ sơ khai thuế.