Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Giá vàng bất ngờ tăng vọt, sắp chạm 36 triệu đồng/lượng

01/11/2016 19:56 GMT+7

TTO - 19g tối 1-11, giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt, lên mức 1.287 USD/ounce, quy đổi tương đương 34,7 triệu đồng/lượng.

So với cuối ngày, giá vàng thế giới tăng khoảng 10 USD/ounce (270.000 đồng/lượng), còn so với cuối tuần trước, giá vàng thế giới tăng khoảng 15 USD/ounce, tương đương khoảng 404.000 đồng/lượng và đang ở mức cao nhất trong vòng gần một tháng qua.

Giá vàng thế giới tăng ngay thời điểm nhạy cảm là Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu cuộc họp 2 ngày để bàn về chính sách và đang trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trước đó có nhiều đồn đoán cho rằng khả năng FED sẽ nâng lãi suất đồng đôla Mỹ khiến giá vàng thế giới chịu sức ép đi xuống.

Tuy nhiên ở thời điểm này nhiều chuyên gia cho rằng hầu như chẳng ai nghĩ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất đồng đôla khi chỉ cách ngày bầu cử Mỹ một tuần mà sẽ dời vào cuộc họp tháng 12.

Do vậy giá vàng thế giới được củng cố đà tăng. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đà tăng của giá vàng khó ổn định do FED rất có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng cuối cùng của năm nay.

Giá vàng miếng SJC bán ra cuối ngày hôm nay ở mức 35,95 triệu đồng/lượng, trong khi giá mua vào ở mức 35,72 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 1,25 triệu đồng/lượng. Khoảng cách này đã thu hẹp đáng kể so với những ngày trước do giá vàng trong nước không theo kịp giá vàng thế giới.

A.H.