Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Giá hoa hồng Đà Lạt tăng 6 lần, nông dân phấn khởi

13/02/2017 12:19 GMT+7

TTO - Dịp lễ tình nhân 14-2 đang tới, do sức mua tăng mạnh đã đẩy giá hoa hồng Đà Lạt tăng gấp 6 lần so với ngày thường (từ 800 đồng/cành lên 5.000 đến 5.500 đồng/cành).

Giá hoa hồng tăng cao khiến nông dân phấn khởi. Trong ảnh, một nông dân đang xếp hoa hồng vào thùng chuyển đi - Ảnh: Lâm Thiên
Giá hoa hồng tăng cao khiến nông dân phấn khởi. Trong ảnh, một nông dân đang xếp hoa hồng vào thùng chuyển đi - Ảnh: Lâm Thiên

Ghi nhận sáng 13-2, tại làng hoa Vạn Thành - nơi cung ứng 80% lượng hoa hồng Đà Lạt, lượng hoa hồng đổ về các vựa tương đối ít so với năm trước.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết (một chủ vựa hoa hồng tại làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt), giá hoa bắt đầu tăng mạnh từ ngày 10-2 đến nay. Lúc đạt đỉnh điểm giá một cành hoa hồng lên tới 6.000 đồng tại vựa. Sở dĩ có sự tăng cao đột biến như vậy vì năm nay thị trường các thành phố lớn và Campuchia tiêu thụ mạnh.

Loại hoa được ưa chuộng nhất trong dịp lễ tình nhân Valentine là hoa hồng đỏ. Giá của mỗi cành lên đến 6.000 đồng. Còn các loại hoa hồng khác như hồng vàng, hồng trắng, cánh sen… có giá thấp hơn, khoảng 4.000 - 4.500 đồng/bông.

Do nhu cầu tiêu thụ cao nhưng sản lượng hoa hồng năm nay thấp nên tại một số vựa hoa ở Đà Lạt, lượng hoa hồng thu mua khá thấp - Ảnh: Lâm Thiên
Do nhu cầu tiêu thụ cao nhưng sản lượng hoa hồng năm nay thấp nên tại một số vựa hoa Đà Lạt, lượng hoa hồng thu mua khá thấp - Ảnh: Lâm Thiên

Theo chị Nguyễn Thu Hạnh (nông dân trồng hoa hồng Đà Lạt), thời tiết năm nay lạnh kéo dài và thay đổi thất thường khiến hoa hồng nở chậm nên sản lượng hoa năm nay không nhiều khiến giá hoa tăng. Hiện tại, giá tại vườn đã đạt từ 3.000 - 4.000 đồng/cành.

Còn tại chợ Đà Lạt, giá mỗi cành hoa hồng khoảng 6.000 - 7.000 đồng/cành tùy màu. Do nhu cầu của khách lớn mà sản lượng hoa hồng tại chợ không nhiều nên một số khách hàng đã tìm đến các loại hoa khác: hoa cẩm chướng, hướng dương, hoa baby… để làm quà tặng.

Valentine: anh muốn được cùng em về vùng biển vắng

TTO - Những resort đẹp ngất ngây tại các vùng biển đẹp do tạp chí CN Traveler bình chọn sẽ khiến bạn mong kỳ nghỉ của mình với người yêu thương trong mùa Valentine không bao giờ kết thúc. 

LÂM THIÊN