Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Giả danh nhân viên Viettel để lừa đảo

12/08/2017 14:20 GMT+7

TTO - Giả danh nhân viên Viettel đến thuê đất triển khai hệ thống tín hiệu phát sóng wifi với giá 240 triệu đồng nhưng lại bắt chủ nhà ứng trước 12 triệu đồng. Nghi ngờ, chủ nhà báo công an tạm giữ hai nghi phạm.

Ngày 12-8, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thành Thuận (29 tuổi, quê Đồng Nai) và Đỗ Thị Loan (28, quê ở xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) để điều tra việc giả danh nhân viên Viettel lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, chiều 11-8, Thuận và Loan đến nhà một người dân thuộc khóm 9, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình để thuê đất triển khai hệ thống tín hiệu phát sóng wifi với giá hợp đồng là 240 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ nhà phải ứng trước 12 triệu đồng.

Thấy sự việc bất thường, người dân đã cảnh giác báo công an thị trấn Thới Bình. Thuận và Loan đã được mời về trụ sở công an để điều tra làm rõ.

Qua điều tra, cả hai thừa nhận mình không phải là nhân viên của Viettel.

Hiện, công an huyện Thới Bình đang cũng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Câu chuyện giả danh

TTCT - Khi biết chuyện tôi đang “đau khổ” vì lỡ post một thông tin trên trang Facebook của mình mà ngay sau đó đã được một bạn khác “share” trên trang của bạn với một bình luận tôi không mong muốn, N., bạn thân tôi, mách nước: “Sao cậu không tạo một tài khoản Facebook khác, tên khác, không ai biết? Trên đó cậu có thể nói gì thì nói mà không sợ lộ danh tánh hay gây hậu quả nghiêm trọng...”.

NGUYỄN HÙNG