Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Đường sắt Việt Nam

Chuẩn bị phương án chống quá tải cho hệ thống vé tàu tết

Chuẩn bị phương án chống quá tải cho hệ thống vé tàu tết

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị thuộc FPT chuẩn bị phương án đối với hệ thống bán vé điện tử, đề phòng trường hợp hệ thống gặp sự cố, quá tải, không bán được vé tại nhà ga, đại lý và trên website dsvn.vn.

Sẽ tiết giảm chi phí để giảm giá vé tàu lửa

TTO - Ông Vũ Anh Minh, chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết như vậy khi nói về việc các công ty vận tải đường sắt cho rằng chi phí điều hành vận tải cao khiến họ khó giảm được giá vé.

Máy bay hủy chuyến, tàu hỏa dừng do bão

TTO - Do ảnh hưởng bão số 10, hàng loạt chuyến bay của các hãng hàng không tiếp tục bị hủy trong ngày 15-9, hơn 10 đoàn tàu cũng phải dừng tránh bão.

Đường sắt muốn vay 3.200 tỉ nâng cấp thiết bị

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải phương án vay hơn 3.200 tỉ đồng từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam để đầu tư các dự án đầu máy, toa xe mới.

Đường sắt đã thông tuyến sau 13 giờ ách tắc vì tai nạn tàu SE3

TTO - Lúc 20h10 ngày 3-9, ông Đỗ Bá Tâm, chủ tịch HĐQT Công ty Đường sắt Quảng Bình cho biết vừa thông tuyến đường sắt Bắc - Nam sau gần 13 giờ bị tắc do vụ tai nạn xảy ra với đoàn tàu SE3 lúc 7h30 ngày 3-9.

Thí điểm còi cảnh báo gắn trên đầu máy tàu hỏa

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa thực hiện thí điểm còi cảnh báo gắn trên đầu máy tàu hỏa nhằm theo dõi phản ứng của người đi đường dọc các đường ngang.

Chưa tìm ra lý do tàu trật bánh liên tiếp, buộc giảm vận tốc

TTO - Sau 2 vụ tàu chở khách trật bánh trong 2 ngày liên tiếp khi chạy qua một cụm ghi - bộ phận chuyển ray - tại ga Yên Viên (Hà Nội), Tổng công ty Đường sắt VN chọn giải pháp hạ vận tốc tàu.

​Lo đường sắt lệ thuộc vốn, công nghệ nước ngoài

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng nên huy động sự tham gia của doanh nghiệp vào xây dựng các nhà ga để có nguồn tạo vốn cho đầu tư phát triển đường sắt, bớt phải vay nước ngoài.

Tiếp viên đường sắt trả gần 100 triệu đồng cho khách bỏ quên

TTO - Trong lúc dọn vệ sinh, nữ tiếp viên Nguyễn Thị Thanh phát hiện tại giường số 26 có một túi xách màu đen có 79,015 triệu đồng và 780 EUR  do hành khách đã xuống ga Đồng Hới để quê.