Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đuốc vẫn cháy trên giàn khoan

06/02/2013 06:00 GMT+7

TT - Tết này, ngọn đuốc của giàn Đại Hùng 01 (Công ty TNHH một thành viên điều hành và thăm dò khai thác dầu khí trong nước - PVEP-POC) cách Vũng Tàu hàng trăm cây số vẫn rực cháy trên biển Đông.

60 kỹ sư công nhân của giàn Đại Hùng 01 vẫn ngày đêm vận hành giàn khoan an toàn để đưa tài nguyên từ đáy biển lên bờ.

Q32gNHHO.jpgPhóng to
Anh Nguyễn Văn Hải sửa chậu mai trên giàn Đại Hùng 01 để đón xuân - Ảnh: Đông Hà

Tết này nữa là cái tết thứ ba anh Nguyễn Văn Hải đón xuân trên giàn Đại Hùng 01, song anh vẫn vui vì anh em trên giàn gần gũi nhau như một nhà. “Tết đến xuân về ai cũng muốn ở bên gia đình, vợ con, nhưng công việc thì không thể sao nhãng. Với anh em chúng tôi, làm việc trong ngày tết ở giàn khoan rất tự hào, bởi được làm việc trên vùng biển chủ quyền của Tổ quốc và đưa năng lượng về phục vụ phát triển, đảm bảo việc cung cấp dầu liên tục” - anh Hải tâm sự.

Ông Hoàng Bá Cường, giám đốc PVEP-POC, cho biết Đại Hùng 01 là trung tâm của mỏ Đại Hùng, là giàn quyết định sản lượng của công ty. Giàn Đại Hùng 01 đã có tuổi thọ gần 40 năm, sắp tới PVEP-POC sẽ tự động hóa, thay thế từng phần để đảm bảo vận hành tốt hơn nữa cho giàn. Vào ngày 2-2 vừa qua, PVEP-POC đã xuất bán lô dầu đầu tiên trị giá 750 tỉ đồng cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

ĐÔNG HÀ