Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Dừng cấp phép thí điểm mới Grab, Uber…

19/06/2017 11:29 GMT+7

TTO - Bộ GTVT cho biết  đã có văn bản đề nghị tạm dừng cấp phép mới với đề án thí điểm triển khai taxi công nghệ kiểu Grab, Uber... do phát triển quá nóng gây kẹt xe...

Trước đó, sở Giao thông - Vận tải Hà Nội và TP.HCM đã kiến nghị Bộ kết thúc thí điểm đề án trên vì tình trạng số lượng taxi công nghệ tiếp tục gia tăng, tạo áp lực lên hạ tầng giao thông, gây ra tình trạng thiếu công bằng với taxi truyền thống...

Theo Bộ Giao thông - Vận tải, đến nay đã có 7 đơn vị tham gia đề án thí điểm gồm GrabTaxi với ứng dụng Grabcar, Công ty cổ phần vận tải 57 Hà Nội với ứng dụng Thanhcong Car, Mai Linh với ứng dụng Mailinh Car, Công ty hợp tác đầu tư và phát triển với ứng dụng Home Car, Uber Việt Nam với ứng dụng Uber, Linh Trang với ứng dụng LB.Car và Công ty Ngôi Sao với ứng dụng Vic.Car.

Tính đến tháng 4-2017, thống kê sơ bộ của Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội cho thấy có khoảng 7.000 taxi công nghệ, TP.HCM hơn gấp ba với khoảng 22.000 xe.

​Grab kêu cứu Thủ tướng vì Đà Nẵng từ chối thí điểm GrabCar

TTO - Ông Yen Hock Lim, đại diện ủy quyền tại Việt Nam của Công ty TNHH GrabTaxi (Grab VN), vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng cho phép Grab VN tiếp tục được triển khai hoạt động tại đây.

TUẤN PHÙNG