Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Dự thảo

Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể: “Khẩn trương nhưng phải chắc chắn”

Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể: “Khẩn trương nhưng phải chắc chắn”

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh điều này khi làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông của Bộ GD-ĐT vào ngày 30-5.

Cải cách chưa triệt để

TTO - Giáo sư Phạm Minh Hạc - nguyên bộ trưởng Bộ Giáo dục - đã chia sẻ nhận định trên khi trao đổi với Tuổi Trẻ về dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Trải nghiệm sáng tạo: không thể là một môn độc lập

TTO - Trong thiết kế hệ thống môn học ở dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, hoạt động trải nghiệm sáng tạo trở thành một môn học độc lập trong nhóm các môn học bắt buộc, có phân hóa ở tất cả các cấp từ tiểu học đến THPT.

Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Quá tham vọng!

TTO - GS.TSKH Ngô Việt Trung, nguyên viện trưởng Viện Toán học, đã nhận xét thẳng thắn như vậy đối với dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể vừa công bố tại hội thảo góp ý cho dự thảo này ngày 13-4.

​Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

TTO - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố dự thảo chương trình tổng thể giáo dục phổ thông, đa số thầy cô và học sinh đều bày tỏ sự vui mừng vì những đổi mới mang tính tích cực của chương trình.

Bớt sở ngành: nhập sở không thể cào bằng

TTO - Câu chuyện hợp nhất một số sở theo dự thảo nghị định của Chính phủ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến quan tâm, bàn luận của các chuyên gia trong những ngày qua.

Bớt sở, ngành được không?

TTO - Việc hợp nhất một số sở theo dự thảo nghị định của Chính phủ đang được Bộ Nội vụ lấy ý kiến sẽ tác động thế nào tới hoạt động của các cơ quan chức năng và có giúp nâng cao chất lượng phục vụ người dân?

Lương tối thiểu sẽ tăng ở mức người lao động đủ sống?

TTO - Bộ LĐ-TB&XH vừa có tờ trình gửi Chính phủ về Dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động 2012. Theo đó có khoảng 100 điều trong 15/17 chương sẽ sửa đổi, trong đó có chế độ tiền lương và bảo hiểm xã hội (BHXH).

​Dự thảo tuyên bố chung Mỹ - ASEAN kêu gọi bảo vệ tự do hàng hải

TTO - Dự thảo tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải và hàng không trên biển Đông theo luật pháp quốc tế.