Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Dự thảo luật

Dự luật phòng chống tham nhũng thiếu quy định xử lý tài sản bất minh

Dự luật phòng chống tham nhũng thiếu quy định xử lý tài sản bất minh

TTO - Thẩm tra dự án Luật phòng chống tham nhũng (sửa đổi) được Chính phủ trình, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phát hiện thiếu một trong những vấn đề vướng mắc nhất lâu nay là xử lý tài sản không giải trình được nguồn gốc.

Bộ Y tế cấm nhiều quá

TTO - Nhiều ý kiến đánh giá dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia cấm nhiều quá, trong khi các quy định về quản lý chất lượng lại ít và không thực phù hợp kinh tế thị trường.

Vì sao Bộ Y tế muốn cấm rượu bia trong quán karaoke?

TTO - Theo Bộ Y tế, muốn phòng tránh tác hại của rượu bia thì phải kiểm soát địa điểm, đối tượng, phương thức không được bán rượu, bia.

Lương, bảo hiểm xã hội được điều chỉnh ra sao?

TTO - Dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động 2012 có nhiều thay đổi về tiền lương và BHXH. Liệu mức lương tối thiểu có đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu của người lao động? Chế độ BHXH được điều chỉnh ra sao?...

Có luật, sẽ không thành lập mới được hội SV ở ĐH, CĐ?

TTO - Phát biểu thảo luận về dự án Luật về hội tại hội trường Quốc hội chiều 25-10, đại biểu Lâm Đình Thắng (TP.HCM) cho rằng dự thảo luật “chưa phù hợp”, làm “tăng nặng thủ tục hành chính”.

Dân Pakistan phản đối luật cho chồng đánh vợ vì từ chối "chuyện ấy"

TTO - Theo dự thảo luật do Hội đồng Hệ tư tưởng Hồi giáo Pakistan (CII) đưa ra, người chồng được phép đánh vợ nếu cô không nghe lời hoặc từ chối "chuyện ấy" vì lý do không phải tôn giáo...

​Nói gì đi chứ

​Lần sau nếu có người bạn nước ngoài nào phàn nàn với bạn rằng ở Việt Nam thú vật thường bị ngược đãi, thì bạn có thể tự tin trả lời họ rằng: Hiểu lầm thôi. Ở Việt Nam dự thảo Luật thú y còn được góp ý nhiều hơn cả Luật trẻ em.

Tranh luận về mang thai hộ

TT - Tuy qua nhiều vòng thảo luận, nhưng tại phiên thảo luận cuối cùng về dự thảo Luật hôn nhân và gia đình (sửa đổi) chiều 27-5 trước khi Quốc hội bấm nút thông qua vào ngày 19-6 vẫn còn hai luồng ý kiến trái ngược xoay quanh quy định về mang thai hộ trong dự thảo luật.

Mang thai hộ, hôn nhân đồng giới vào dự luật trình Quốc hội

TTO - Tại phiên họp của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội chiều 22-4 về dự thảo luật hôn nhân và gia đình sửa đổi và dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật bảo hiểm y tế, đa số các đại biểu ủng hộ việc cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.