Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Du khách nước ngoài

Những cụm từ du khách nên lưu ý kẻo 'mang họa' khi đi chơi

TTO - Một số cụm từ dễ gây hiểu lầm hoặc sử dụng sai khiến các du khách khi đi du lịch nước ngoài rơi vào những tình huống dở khóc dở cười. Bạn có thể lưu ý để tránh hiểu lầm đáng tiếc.

Người nước ngoài xin tiền: Nhiều cách xử lý vẫn khó xử!

TTO - Dư luận tuần qua rất quan tâm tới chuyện cô gái Nga ngồi thiền xin tiền trên vỉa hè ở thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Liệu hành vi này có bị cấm, nhất là đối với người nước ngoài?

Việt Nam lên phim sao mà đẹp quá chừng!

TTO - Những năm gần đây, Việt Nam liên tục trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thước phim du lịch đẹp mê mẩn của các “phượt thủ” kiêm nhà làm phim nước ngoài.

Phú Quốc lúng túng với cô gái nước ngoài ngồi thiền xin tiền

TTO - Ngày 9-8, ông Phạm Văn Nghiệp - phó chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết địa phương sẽ đề xuất cơ chế được phép xử lý những rắc rối liên quan đến người nước ngoài.

"Khách ngoại ngồi thiền xin tiền, dù lịch sự cũng không được"

TTO - Ông Trần Chí Dũng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, đã nói như vậy với Tuổi Trẻ vào chiều 8-8.

Người quay clip phụ xe đuổi khách: ‘Không có chuyện nhổ nước bọt’

TTO - Bà Lâm Tú Linh (Lin Hsui Ling) - người quay và đưa lên mạng clip nhân viên nhà xe Việt Nhật chửi mắng và đuổi 2 nữ du khách nước ngoài xuống xe - bày tỏ bất bình về việc nhà xe đổ lỗi cho 2 du khách.

Mời nhà xe có nhân viên đuổi khách nước ngoài lên làm việc

TTO - Sở GTVT Khánh Hòa hôm nay 28-7 cho biết đã mời đại diện Công ty TNHH du lịch và thương mại Việt Nhật chi nhánh tại TP. Nha Trang lên làm việc về sự cố la mắng, đuổi và dọa đánh du khách.

Xác minh vụ phụ xe mắng đuổi nữ du khách nước ngoài

TTO - Đó là đề nghị của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong công văn gửi Tổng cục Đường bộ VN, Công an tỉnh Khánh Hòa chiều 27-7 về việc phụ xe ném túi xách, mắng và đòi đánh nữ du khách nước ngoài tại Nha Trang.