Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Dự án đường sắt

Dự án ì ạch, không thể trả giá mãi

Dự án ì ạch, không thể trả giá mãi

TTO - Thêm một lần nữa, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại chậm tiến độ, mốc vận hành thử nghiệm vào tháng 10-2017 phải dời lại vì thiếu vốn.

Xóa độc quyền, đường sắt sẽ phát triển

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng chỉ khi Nhà nước xóa bao cấp, ngành đường sắt bỏ độc quyền mới có thể thu hút được dòng vốn tư nhân tham gia đầu tư để cải thiện chất lượng và khả năng vận tải của ngành đường sắt.

Tư nhân tham gia, đường sắt sẽ thay đổi

TTO - Khi tư nhân tham gia, cuộc chơi ngành đường sắt sẽ thay đổi, và hành khách - người tiêu dùng - sẽ có nhiều lựa chọn hơn cả về giá lẫn dịch vụ khi đi lại.

Dự án Cát Linh - Hà Đông bị tố 'chôm' bản đồ của sinh viên

TTO - Bản đồ vị trí các ga tàu đang được sử dụng công khai ở 7 vị trí tại ga La Khê được cho do Đào Mạnh Sơn, sinh viên năm 3 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, vẽ đã được tổng thầu lấy trên... Google!

Thanh tra dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

TTO - Theo thông tin từ Thanh tra Chính phủ, dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội bị thanh tra để làm rõ các nội dung tố cáo của công dân liên quan đến việc thực hiện dự án này

​Phân cấp để đẩy nhanh dự án đường sắt đô thị

TTO - Chiều 17-1, đoàn công tác do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến làm việc với Ban quản lý dự án đường sắt đô thị (MAUR) để nghe báo cáo về tiến độ của các tuyến metro.

Lạng Sơn muốn làm đường sắt kết nối với Trung Quốc

TTO - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản gửi Thủ tướng về một số nội dung, vấn đề cấp bách của tỉnh này, trong đó đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT và các bộ ngành liên quan nghiên cứu sớm triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Đồng Đăng.

​Hợp long tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

TTO - Sáng 8-10, phiến dầm cuối của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã được lắp thành công tại khu vực ga Văn Khê (Hà Đông), chính thức hợp long toàn tuyến đường sắt trên cao dài 13,5km.

​Thừa

TT - Cái khó của người láng giềng xấu tính lộ ra ngày càng rõ. Có ít tiền hứa cho vay để làm đường tàu trên cao, ì ạch bao ngày tháng rồi, giờ thúc cho đúng tiến độ, vậy mà xe pháo và lính tráng phải ngồi đồng ngoài công trường vì ông tổng thầu không có tiền trả.