Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Donald Trump cáo buộc âm mưu chính trị và truyền thông quốc tế chống lại ông

15/10/2016 07:01 GMT+7

TTO - Ngày 14-10 có thêm 2 người phụ nữ đứng ra buộc tội ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tấn công tình dục họ trong khi ông Trump phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và lên án những gì mà ông gọi là một âm mưu chính trị và truyền thông quốc tế chống lại ông.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump trong buổi diễn thuyết tại Ohio hôm 13-10 - Ảnh: AFP

Trong khi đó, như Reuters đưa tin, tổng thống Barack Obama cảnh báo rằng nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vì ứng cử viên đảng Cộng hòa này.

Khi ông Trump đang phát biểu tại buổi diễn thuyết Summer Zervos thì một cựu thí sinh trong chương trình truyền hình thực tế "The Apprentice" của ông bước lên phía trước và tố cáo ông đã hôn hít, sờ soạng và đẩy bộ phận sinh dục của ông vào người cô trong một buổi gặp mặt tại một khách sạn ở California năm 2007.

Cùng ngày, Kristin Anderson nói với tờ Washington Post rằng ông Trump đã lại gần cô trong một hộp đêm đầu những năm 90, luồn tay vào váy và chạm vào vùng nhạy cảm của cô.

Trước đó đã có 4 người phụ nữ khác đứng ra cáo buộc tỉ phú Trump từng tấn công tình dục họ.

Tất cả những cáo buộc trên đều xảy ra sau khi có một đoạn video đăng tải nội dung về những lời khoe khoang tục tĩu chuyện ông có thể làm tình với bất kỳ người phụ nữ nào bởi vì ông là người nổi tiếng hồi ông tham gia một chương trình truyền hình năm 2005.

"Nói dối, nói dối, nói dối. Họ bịa ra toàn bộ câu chuyện" - ông Trump làm ầm lên trong một buổi diễn thuyết hôm 14-10 tại Greensboro, North Carolina khi ông đề cập đến những cáo buộc tình dục đăng tải trên các tờ báo và phương tiện truyền thông khác.

Đáp lại cáo buộc của cựu phóng viên tạp chí People Natasha Stoynoff về việc ông cố cưỡng hôn cô tại Florida năm 2005, Trump cho biết: "Cô ta là một kẻ nói dối. Lý do cô ta không viết ra câu chuyện 12 năm trước là rất đơn giản. Nó chưa từng xảy ra, không bao giờ xảy ra".

Ứng cử viên Trump cũng có phản biện về cáo buộc của Jessica Leeds về việc ông đã sờ soạng và hôn bà. "Tin tôi đi, bà ta không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi, đó là những gì tôi có thể nói với bạn" - ông Trump nói trong tiếng cười ồ của đám đông.

"Truyên thông bị mua chuộc đang cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của họ để ngăn chặn chiến dịch của chúng tôi" - ông Trump cáo buộc lại.

ANH THƯ