Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Dịp Tết 3 miền nắng đẹp, có nơi mưa xuân

24/01/2017 14:00 GMT+7

​TTO - Theo ông Lê Thanh Hải - phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu thời tiết cả nước khá đẹp, phù hợp với khí hậu đặc trưng của các vùng miền dịp Tết.

Đi lễ chùa ngày đầu năm là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Trong ảnh: một gia đình đi lễ chùa Thiên Mụ (Huế) sáng sớm mùng 1 tết 2016 - Ảnh: CHÂU ANH
Dịp tết năm nay thời tiết 3 miền đều đẹp. Trong ảnh: một gia đình đi lễ chùa Thiên Mụ (Huế) sáng sớm mùng 1 tết 2016 - Ảnh: CHÂU ANH

Các tỉnh miền Nam, Tây nguyên trong dịp Tết không mưa, ngày nắng, thời tiết ấm áp, không quá nắng nóng nên thuận tiện cho các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Các tỉnh miền Bắc từ ngày 24-1 (27 tháng chạp) đến ngày 31-1 (mùng 4 Tết) rét nhẹ về đêm và sáng sớm; trưa, chiều có nắng, phù hợp cho các hoạt động vui chơi. Đến mùng 5 Tết miền Bắc có mưa nhỏ (mưa xuân) vài nơi.

Các tỉnh miền Trung có mưa rải rác, riêng từ đêm 24-1 đến ngày 26-1 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa trên diện rộng, khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to. Tuy nhiên, từ 30 Tết các tỉnh miền Trung chỉ còn mưa rải rác ở phía bắc, phía nam trời nắng.

Dự báo thời tiết các khu vực dịp Tết:

TUẤN PHÙNG