Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Diễn đàn chủ nhật

Về hưu đâu cần phải nặng nề

Về hưu đâu cần phải nặng nề

TTO - Câu chuyện một bác sĩ khi rời vị trí lãnh đạo được hàng trăm người chia tay với tình cảm lưu luyến, yêu mến là câu chuyện cảm động hiếm thấy.

Là 'Tư lệnh' ngành: Ứng xử sao trước những xung đột?

TTO - BOT Cai Lậy, xin nhận chìm 'vật chất' ở biển Vĩnh Tân... gây ra dư luận lớn. Bộ trưởng - vị tư lệnh ngành - cần phản ứng thế nào trước những chuyện thuộc lĩnh vực mình quản lý gây ra xung đột lợi ích trong cộng đồng?

Người Việt có dễ thích ứng với cái mới?

TTO - Ngày 24-7, Nhật Bản bắt đầu ngày làm việc từ xa (telework). Nhật cũng là quốc gia có nhiều phát kiến trên thế giới, thường đi đầu trong mọi xu hướng. Vì sao người Nhật thường sáng tạo cái mới, dễ chấp nhận cái mới hơn người Việt?

Có cục mới, có còn 'giải cứu' nông sản?

TTO - Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản vừa được thành lập. Câu hỏi đặt ra là với cơ quan mới này liệu ba toa tàu "sản xuất, chế biến, thị trường" có xóa được "giải cứu nông sản"?

Quan chức có nên sở hữu nhà to?

TTO - Từ câu chuyện giám đốc Sở TN-MT Yên Bái sở hữu biệt thử "khủng", Tuổi Trẻ ghi nhận các góc nhìn khác nhau sau đây về chuyện nhiều quan chức có tài sản “khủng”.

Làm sao ngăn các vụ tấn công bác sĩ?

TTO - Làm gì để chấm dứt tình trạng tấn công, hành hung bác sĩ, nhân viên y tế và đập phá bệnh viện diễn ra liên tục thời gian qua?

Làm gì để không còn “giải cứu” nông sản?

TTO - Từ đầu năm đến nay đã xảy ra tình trạng “giải cứu” chuối, sau đó đến “giải cứu” dưa hấu và tuần qua là “giải cứu” thịt heo. Làm sao để không còn tình trạng “giải cứu”?

Làn đường riêng cho buýt sẽ khiến kẹt xe nặng hơn?

TTO - TS Võ Kim Cương cho rằng làn đường dành riêng cho xe buýt sẽ chiếm trọn 1/3 diện tích mặt đường khiến xe máy, ôtô đổ dồn di chuyển trên ba làn đường còn lại dễ gây ùn tắc, kẹt xe thường xuyên.

Đón giao thừa ở nhà hay ra đường?

TTO - Giao thừa là thời khắc thiêng liêng, con cháu quây quần bên ông bà, cha mẹ, chúc nhau những lời tốt đẹp trong không khí đoàn viên ấm cúng.