Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Điện ảnh Hàn Quốc

Đằng sau 8.000 lá đơn của 'bà già nhiều chuyện'

Đằng sau 8.000 lá đơn của 'bà già nhiều chuyện'

TTO - 'Tiếng Anh là chuyện nhỏ' ra mắt cuối tháng 9 tại Hàn Quốc đã thu được hơn 21 triệu USD tiếp tục tấn công sang thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Phim của Bong Joo-ho và Hong Sang-soo: Trông mong gì hạnh phúc?

TTO - Nếu phải đặt cho điện ảnh Hàn Quốc những năm gần đây một cái tên, có lẽ nên gọi là Golyadkin - tên một nhân vật rối loạn nhân cách của đại văn hào Dostoievsky trong Là bóng hay là hình.

Kim Woo Bin bị ung thư vòm họng ở tuổi 27

TTO - Ngày 24-5, sao thần tượng Hàn Quốc Kim Woo Bin chính thức xác nhận đang mắc ung thư vòm họng, đồng thời tuyên bố tạm ngưng mọi hoạt động trong ngành giải trí để tiếp nhận điều trị căn bệnh.

Người sáng lập liên hoan phim lớn nhất châu Á đột tử ở Cannes

TTO - Kim Ji Seok - một trong những người sáng lập ra liên hoan phim Busan - liên hoan phim lớn nhất châu Á qua đời ở tuổi 57.

Thâm sơn hành của Trung Quốc'nhái' Chuyến tàu sinh tử

TTO - Thâm sơn hành là bộ phim điện ảnh Trung Quốc đầu tiên khai thác đề tài xác sống, vừa tung ra những hình ảnh trong phim đã lập tức bị chỉ trích “nhái hàng” Chuyến tàu sinh tử của điện ảnh Hàn Quốc.

Lee Byung Hun dấn bước vào Hollywood

TTO - Ngày 25-3, ngôi sao Hàn Quốc Lee Byung Hun thông qua văn phòng làm việc tuyên bố vừa ký hợp đồng với Công ty quản lý United Talent Agency (UTA) của Mỹ, đẩy mạnh việc “tấn công” màn bạc Hollywood sau hai năm gián đoạn.

​Xem The tunnel, Deepwater Horizon nghĩ về sinh tồn và nhân tính

TTO - The tunnel (Đường hầm) của điện ảnh Hàn Quốc 
và Deepwater Horizon (Thảm họa giàn khoan) của Mỹ là hai bộ phim lớn về đề tài thảm họa.

Tiểu thuyết Hàn Quốc: Thành phố với những người quen xa lạ

TTO - Nhân vật tên là K bất ngờ nhận ra những điều khác lạ xung quanh mình: vợ và con gái vẫn hình hài ấy, không có gì thay đổi nhưng tính tình khang khác.

Điện ảnh Hàn - Việt cùng bắt tay

TTO - Một cuộc gặp mặt quy mô hướng sự quan tâm đến việc hợp tác sản xuất phim Hàn - Việt đang diễn ra tại TP.HCM trong một hội thảo kéo dài hai ngày rưỡi.