Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Di tản cả ngàn xe máy khỏi tầng hầm KTX ngập nước

17/10/2016 21:46 GMT+7

TTO - Cơn mưa quá lớn chiều 17-10 khiến hai hầm xe thuộc KTX khu B, Đại học Quốc gia TP.HCM bị ngập nặng, chìm sâu trong nước.

Khu hầm bị ngập nước do mưa lớn tại KTX khu B ĐHQG TP.HCM - Ảnh: HỒ ĐỨC
Khu hầm bị ngập nước do mưa lớn tại KTX khu B ĐHQG TP.HCM - Ảnh: HỒ ĐỨC

Gần một ngàn chiếc xe máy của sinh viên phải chuyển ra khỏi hầm để tránh bị hư hỏng.

Cơn mưa kéo dài hơn 3 tiếng đã khiến nhà xe B-A3 bị ngập, nước dâng cao hơn nửa mét, khu tầng hầm nhà B-A4 cũng ngập nặng. Hệ thống điện tại hai tòa nhà này đã được ngắt để đảm bảo an toàn.

Nhận thấy mưa lớn có khả năng gây ngập nên ban quản lý kí túc xá đã có mặt kịp thời, phối hợp cùng với các bạn sinh viên di tản gần 1.000 xe máy dưới tầng hầm lên phía trên sân để đậu tạm.

Lực lượng PCCC đang hút nước từ tầng hầm bị ngập ra ngoài - Ảnh: NGỌC THẮNG
Lực lượng PCCC đang hút nước từ tầng hầm bị ngập ra ngoài - Ảnh: NGỌC THẮNG

Ông Trần Thanh An, giám đốc KTX ĐHQG cho biết chúng tôi đã huy động 4-6 máy bơm chuyên dụng, tiến hành ứng phó với lần ngập này. Đến khoảng 20g, lực lượng cứu hỏa quận 9 và  tỉnh Bình Dương đã có mặt để hỗ trợ bơm nước từ trong hầm xe ra phía ngoài.

“Lần này ban quản lý KTX rất cảm ơn các bạn sinh viên đã chung sức cùng chúng tôi trong việc giải cứu xe. Hiện tại không có thiệt hại về xe máy tuy nhiên có một số máy móc bên dưới tầng hầm bị hư hỏng do ngập nước, chưa thống kê được thiệt hại” - Ông An cho biết.

Trước đó vào ngày 26-9, cơn mưa lớn đã khiến tầng hầm tại khu H1, H2 KTX khu A bị ngập làm hư hỏng hơn 800 xe máy của sinh viên đang gửi trong hầm.

LÊ PHAN - HỒ ĐỨC