Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

​Kazik nâng niu di tích như người mẹ của mình

​Kazik nâng niu di tích như người mẹ của mình

TTO - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Minh Biểu - người từng gắn bó với kiến trúc sư người Ba Lan Kazimierz Kwiatkowski, gọi thân mật là Kazik, trong thời gian phục hồi di tích Thế Miếu - Đại nội Huế vào năm 1997.

Đừng chăm chăm “khai thác” di tích Mỹ Sơn

TTO - Xung quanh câu chuyện Mỹ Sơn đang bị “Disneyland hóa”, nhiều công trình xây dựng “quá tay” biến các tháp cổ thành hiện vật trưng bày..., Tuổi Trẻ ghi nhận thêm ý kiến của cơ quan chức năng và người trong cuộc quan tâm đến di sản quốc gia này.

Mỹ Sơn đang bị... “Disneyland hóa”?

TTO - “Mỹ Sơn đang bị “Disneyland hóa”, nhiều công trình xây dựng “quá tay”, đang biến các tháp cổ thành hiện vật trưng bày...”.

Độc đáo sách Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

TT - Sách Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (song ngữ Anh - Việt) do Hãng hàng không Asiana Airlines và Văn phòng Unesco Hàn Quốc tài trợ, Văn phòng Unesco Hà Nội phối hợp Ban quản lý di tích và du lịch Mỹ Sơn xuất bản vừa trình làng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo du khách.

Công bố logo Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn

TTO - Ban quản lý di tích du lịch Mỹ Sơn vừa công bố logo cho khu di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn sau cuộc thi sàng lọc với hàng trăm tác phẩm dự thi.

Lúng túng khi thăm Mỹ Sơn

TT - Vừa qua, tôi cùng nhóm bạn đến thăm di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (Duy Xuyên, Quảng Nam). Chúng tôi mua vé vào cổng với giá 30.000 đồng/ người rồi thẳng tiến vào điểm tham quan.