Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

ĐH ngoài công lập

Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ 'mua' Đại học Thành Tây

Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ 'mua' Đại học Thành Tây

TTO - Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) đã mua 75% cổ phần của Đại học Thành Tây, chính thức nắm quyền kiểm soát ngôi trường ngoài công lập được thành lập năm 2007 này.

Phát triển ĐH ngoài công lập: Lo trước mắt hay tính lâu dài?

TTO - Hội thảo “Thực trạng và các giải pháp cấp thiết củng cố, phát triển các trường ĐH, CĐ ngoài công lập Việt Nam” do Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức ngày 22-12, được nhiều đại biểu đánh giá là “rất chất lượng”.

Vài chục tỉ đồng mua được trường đại học

TT - Chỉ cần bỏ ra vài chục tỉ đồng là có thể trở thành chủ nhân của trường ĐH, CĐ. Đó là lý do có những người sở hữu 2-4 ngôi trường.

Trường tư tiếp tục bất ổn nếu...

TT - Bất ổn bùng nổ ở Trường ĐH Hoa Sen đang trở thành “bài học tình huống” cho những trường đại học ngoài công lập khác.

Trường tư: vì đâu bất ổn?

TT - Những lùm xùm ở Trường ĐH Hoa Sen mấy ngày qua không phải là vụ việc mới đây, mà thật ra đã âm ỉ từ lâu và có nhiều dấu hiệu báo trước.

Ngân hàng tự phong tỏa tài khoản ĐH Hoa Sen

TT - Chiều 4-8, đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh bắc Sài Gòn và bà Bùi Trân Phượng cùng kế toán trưởng của nhà trường đã làm việc với nhau.

Chuyển SV ĐH Hùng Vương TP.HCM sang ĐH ngoài công lập thi tốt nghiệp

TTO - Chiều tối 25-9, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký công văn gửi UBND TP.HCM đồng ý với đề xuất về việc chuyển sinh viên năm cuối Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM sang các trường ĐH khác trên địa bàn để tổ chức thi, bảo vệ khóa luận và cấp bằng tốt nghiệp.

Vào đại học, nhiều nước chỉ xét tuyển

TT - Ở Mỹ, hầu hết các trường ĐH đều có chính sách, thời hạn nộp hồ sơ tuyển sinh riêng biệt. Bộ Giáo dục Hoa Kỳ không tham gia quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh riêng: bộ muốn làm, các trường dè dặt

TT - Một số trường ĐH ngoài công lập đang đứng trước cơ hội được thí điểm thay đổi phương thức tuyển sinh ngay đầu năm 2014 bằng cách tổ chức tuyển sinh riêng bên cạnh kỳ thi “ba chung”.