Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đề nghị kỷ luật chủ tịch xã dùng bằng THCS tên người khác

17/02/2017 11:21 GMT+7

TTO - Cho rằng bà Nguyễn Hồng Mơ - chủ tịch UBND xã Tam Giang, H.Năm Căn, tỉnh Cà Mau không trung thực trong việc khai báo bằng cấp, huyện ủy Năm Căn đề nghị phải có mức kỷ luật với bà Mơ.

Ngày 17-2, Huyện ủy Năm Căn tỉnh Cà Mau cho biết đã kết luận kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Nguyễn Hồng Mơ - chủ tịch UBND xã Tam Giang.

Theo kết luận, bà Mơ đã có báo cáo bất nhất trong khi giải trình về việc mượn học bạ của bà Trương Thị Hồng Gấm để học lớp 9 và tham gia dự thi THCS, rồi tiếp tục học THPT.

Thêm nữa, trong hồ sơ đảng viên khai năm học cũng không trung thực. Bà Mơ không chủ động tự giác báo cáo với tổ chức. Do đó, Huyện ủy Năm Căn đề nghị có hình thức xử lý đối với bà Mơ.

Trước đó, nhiều cán bộ công tác tại xã Tam Giang đặt nghi vấn bà Mơ “mập mờ” trong sử dụng bằng cấp. Các giấy tờ có liên quan thì chủ tịch UBND xã Tam Giang sử dụng tên Nguyễn Hồng Mơ nhưng bằng cấp học vấn lại là tên Trương Thị Hồng Gấm.

Khi bị kiểm tra, lúc đầu bà Mơ giải trình có thừa nhận mượn học bạ của bà Gấm để học.

Tuy nhiên sau đó bà Mơ giải trình bổ sung nói là lúc nhỏ khó nuôi nên mới lấy tên Trương Thị Hồng Gấm để đi học, sau này lớn lên mới lấy tên thật. Điều này cho thấy bà Mơ không trung thực, che dấu đến khi được bầu làm Chủ tịch UBND xã Tam Giang.

Cảnh cáo trưởng Ban tổ chức Thành ủy xài bằng của bạn

TTO - Ông Lê Thành Nhân - trưởng Ban tổ chức Thành ủy Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã phải nhận mức kỷ luật cảnh cáo do việc dùng bằng tốt nghiệp THCS của bạn để học THPT.

NGỌC CHÁNH