Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Để coi còn mạnh miệng nữa không!

03/12/2016 10:51 GMT+7

TTO - Vụ quan bác Trịnh Xuân Thanh bể dĩa quá, bao nhiêu là quan chức bị kỷ luật tùm lum.

- Công bằng thôi! Dính líu thì phải bị kỷ luật chớ đâu có kiểu lấy tay che mặt trời. Phải vậy mới củng cố niềm tin trong nhân dân!

- Nhưng một số vị quan chức và cựu quan chức dính líu coi bộ vẫn vô tư, đối diện với mức kỷ luật với tinh thần... dễ chịu!

- Có chuyện đó sao?

- Có ông nói rằng kỷ luật thì chấp hành thôi chớ tình thiệt là vụ ông Thanh thăng quan tiến chức họ vô tư trong sáng xin về, vô tư trong sáng đề bạt và bổ nhiệm, vô tư trong sáng trong việc đề xuất cấp bằng khen, hổng có gì ưu tư khúc mắc hết trọi á!

- Chà, có vẻ... lùng bùng nhỉ!

- Có ông nói kỷ luật thì chịu thôi, đó là... số phần! Hi vọng là hổng có vị nào bị kỷ luật oan...

- Sao ông nói vậy?

- Vì trước đó, các ông các bà này xoen xoét nói bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh là đúng quy trình. Cấp biển số xe công cho xe cá nhân của ông Thanh cũng đúng quy trình. Đề xuất và trình cấp thẩm quyền trao tặng Huân chương Anh hùng lao động thời đổi mới cho công ty lỗ lã banh chành do ông Thanh cầm đầu cũng như đề xuất cấp bằng khen cho ông này là đúng quy trình...

- Miệng nói vậy thôi, trong bụng đánh lô tô đó cha nội!

- Vì sao?

- Vì sẽ có ngày Trịnh Xuân Thanh bị gô về quy án. Để coi lúc đó còn mạnh miệng nữa không!

“Trịnh Xuân Thanh dám làm phải dám chịu”

TTO - "Anh gây ra như vậy thì anh phải chịu trách nhiệm chứ không thể bỏ trốn" - Thông qua báo chí, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an muốn nhắn nhủ những điều này tới ông Trịnh Xuân Thanh.

BÚT BI