Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Dạy con xài tiền

Không cho tiền con không ăn cắp? Sai quá sai!

Không cho tiền con không ăn cắp? Sai quá sai!

TTO - Không cho tiền không giúp trẻ miễn nhiễm với thói hư tật xấu. Và không phải hễ trẻ biết xài tiền sớm là sẽ ăn cắp.

Động viên con học bằng...tiền, nên chăng?

TTO - Trước cổng trường, em học sinh lớp 1 đã xuống xe, lễ phép khoanh tay chào mẹ nhưng đứng chờ mà không vào. Người mẹ như chợt nhớ ra điều gì, vội lấy 10.000 đồng đưa con.

Trẻ lớp 1 đòi tiền tiêu vặt, có nên cho?

TTO - "Mẹ ơi mẹ cho con tiền đi mẹ, lớp con mấy bạn ai cũng có tiền, mấy bạn mua bánh ăn mà con không có".

Ứng xử khi con trẻ đòi hỏi

TT - Các bậc phụ huynh có thể đã rơi vào tình huống con mình đòi cho bằng được thứ đồ ưa thích. Nhỏ thì mè nheo đòi ba mẹ mua đồ chơi này, vật dụng kia, lớn thì đòi điện thoại, vật dụng đắt tiền.

Muốn dạy trẻ chuyện tiền bạc, trả tiền cho chúng?

TTO - Các câu chuyện dạy con xài tiền đã được bạn đọc phản hồi mạnh mẽ. Chuyên gia kênh CNN Money đưa ra những bài học dành cho cha mẹ.

Cha mẹ Mỹ cũng đắn đo chuyện cho con tiền

TTO - Nhiều trẻ em Mỹ hy vọng: Không làm việc mà vẫn được trả tiền! Chúng chỉ mong có vậy, nhưng bất ngờ thay, theo một cuộc khảo sát gần đây, cha mẹ của chúng lại có những ý tưởng khác.

Rút toàn bộ thu nhập tháng bằng tiền 1 USD!

TTO - Khi Scot Parker, một doanh nhân sống ở Encinitas (California, Mỹ), bắt đầu dạy sáu đứa con nhỏ về giá trị của đồng tiền, ông đến ngân hàng rút toàn bộ thu nhập hằng tháng bằng tiền 1 USD.

Con mua xe đạp bằng tiền của con

TTO - Cuối năm con gái tôi học lớp 5, con gái và bố mẹ đã có cuộc chuyện trò về việc ai sẽ là người trả tiền cho chiếc xe đạp mới.

Con kiếm tiền từ cho thuê truyện tranh, bán lá lốt

TTO - Hay là mình bán lá lốt cho các cửa hàng bò lá lốt gần nhà? Trải qua e ngại lúc đầu, về sau con đã đạt được “hợp đồng” đầu tiên và mỗi ngày giao hàng trên chiếc xe đạp.