Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Đào tạo tiến sĩ

Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ

Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ

TTO - Xác định chỉ tiêu không đúng, tổ chức tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ sai quy chế, chương trình đào tạo tiến sĩ không đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu… là những sai phạm tại Học viện Khoa học xã hội, Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN.

Đào tạo tiến sĩ: Ngại nâng chuẩn, sẽ 'thua ngay trên sân nhà'

TTO - Nâng chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo tiến sĩ với đích đến là các công bố quốc tế, hay cần phân khúc ưu tiên cho một số ngành đặc thù?

Tiến sĩ phải có công bố quốc tế?

TTO - Đây là một điểm mới quan trọng trong tiêu chuẩn “đầu ra” đối với đào tạo tiến sĩ vừa được Bộ GD-ĐT đưa vào dự thảo quy chế đào tạo tiến sĩ để lấy ý kiến đóng góp của xã hội.

15 triệu đồng/năm sao có tiến sĩ giỏi?

TTO - Tọa đàm do báo Tuổi Trẻ và Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 10-11, ngoài kinh phí khó khăn, các đại biểu còn cho rằng đào tạo số lượng nhiều, tiêu chuẩn thấp... cũng là hạn chế khiến chất lượng đào tạo tiến sĩ tại VN không cao.

Phải chấn chỉnh, để có những tiến sĩ thực tài

TTO - Tọa đàm “Nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức đã diễn ra tại Bộ GD-ĐT sáng nay 10-11.

Siết lại chất lượng đào tạo tiến sĩ

TTO - Chất lượng tiến sĩ đào tạo tại VN trong một thời gian dài bị đặt dấu hỏi. Sự nghi ngại biến thành nỗi lo thực sự, khi dư luận ồn ào xung quanh các “lò” đào tạo tiến sĩ.

Làm sao để giải quyết bất cập trong đào tạo tiến sĩ?

TTO - Đó là nội dung cuộc tòa đàm giữa lãnh đạo Bộ GD-ĐT và các trường ĐH về nâng chất lượng đào tạo tiến sĩ do Bộ GD-ĐT phối với với báo Tuổi Trẻ tổ chức diễn ra từ 8g30 sáng nay 10-11.

Đại học Duy Tân tuyển sinh đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ năm 2016

Không chỉ là thước đo trình độ học vấn, bằng cấp còn thể hiện thái độ học tập nghiêm túc, nỗ lực nâng cao tri thức của người học để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đào tạo Tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)

UEH là một trong những trường đại học công lập trọng điểm tại Việt Nam, có bề dày đào tạo tiến sĩ trên 30 năm.