Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đâm xe tải vào cuộc đình công, 1 người chết, 6 bị thương

23/06/2011 15:07 GMT+7

TTO - Sáng 23-6, hàng trăm công nhân công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức (trụ sở tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) tổ chức đình công, tụ tập trước cổng công ty.

Đâm xe tải vào cuộc đình công, 1 người chết, 6 bị thương

TTO - Sáng 23-6, hàng trăm công nhân công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức (trụ sở tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) tổ chức đình công, tụ tập trước cổng công ty.

Read this on Tuoitrenews.vn

Trong khi số công nhân này đang chờ lãnh đạo công ty đến làm việc, đưa yêu cầu thì một bảo vệ công ty lái chiếc xe tải đâm thẳng vào các công nhân khiến một công nhân chết, 6 người bị thương.

iwjouLYv.jpgPhóng to
Hiện trường vụ việc - Ảnh: Anh Quang

Theo lời kể của các công nhân, 7g30 họ bắt đầu có mặt tại cổng nhà máy, tổ chức đình công nhưng đến khoảng 8g vẫn chưa có lãnh đạo nào của công ty đứng ra giải quyết.

Cùng thời điểm này, một ô tô chở sắt vụn đi đến khu vực cổng nhà máy nhưng không vào được, phải đỗ ngoài cổng.

Sau đó, một bảo vệ của công ty tên Minh ra bảo lái xe mở cửa và nhảy lên điều khiển xe ô tô. Khi bảo vệ này cầm lái, chiếc xe đâm thẳng vào nhóm công nhân đang đứng phía ngoài cổng khiến hàng chục công nhân bị đâm dúi dụi, ngã đè lên nhau, có người bị kéo lê trên chục mét.

Trong lúc hỗn loạn, ông Minh đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Vụ đâm này khiến 7 nạn nhân, đều là nữ, trong đó có hai người đang mang thai bị thương nặng.

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Chương Mỹ.

Trong đó, nạn nhân Nguyễn Thị Liễu (trú tại xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ) bị đa chấn thương rất nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã đến hiện trường để điều tra sự việc. Trong khi đó, lãnh đạo huyện Chương Mỹ và các cơ quan liên quan đã làm việc với công ty để giải quyết vụ việc.

Ngoài nạn nhân Nguyễn Thị Liễu đã tử vong còn 6 công nhân khác bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Chương Mỹ gồm:

1. Nguyễn Thu Huệ (xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) mang bầu 7 tháng bị gãy xương bả vai.2. Nguyễn Thị Loan (Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội)3. Nguyễn Thị Hương bị gãy chân.4. Nguyễn Thị Nguyệt (xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội)5. Nguyễn Thị Thúy (tỉnh Hòa Bình)6. Nguyễn Thị Lan (xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị gẫy xương đùi, dập xương gót.

M.QUANG

M.QUANG