Tag: đạm thực vật

Tại sao đậu nành được khuyên dùng cho chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng?

Với giá trị dinh dưỡng cao cùng nhiều tác động tích cực đến sức khỏe con người, đạm đậu nành và các sản phẩm cung cấp đạm đậu nành được xem như người bạn đồng hành lý tưởng cho các gia đình Việt trên hành trình bổ sung đạm thực vật vào chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Giới văn phòng tìm đến sữa thực vật đậu nành

Sữa đậu nành giúp người tiêu dùng đảm bảo được mục tiêu cân bằng dinh dưỡng từ thực vật tốt cho sức khỏe.

Ngoài 'heo ăn chuối', thị trường có thêm 'heo ăn chay'

TTO - Được nuôi từ 100% thức ăn là thực vật và gốc đạm thực vật, sản phẩm thịt "heo ăn chay" chính thức có mặt trên thị trường. Đây được cho là sản phẩm thịt sạch, an toàn.

Người Việt ăn nhiều thịt, nguy cơ mắc bệnh vì thừa thịt

TTO - Bữa ăn người Việt ngày càng được cải thiện về số lượng và chất lượng, tuy nhiên chưa thật sự lành mạnh và cân đối, tại đô thị là thừa thịt nhưng ít rau xanh, điều này dẫn đến gia tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính, thừa cân, béo phì...

Bệnh tóc bạc sớm: Nguyên nhân và cách điều trị

Chấn thương tâm lý, sốc về thể chất hoặc những trải nghiệm căng thẳng khác có thể gây ra chứng bạc lông tóc, đôi khi tạm thời.

“Bí quyết” ăn giữ dáng ngày tết

TTO - Ngày tết, mọi người cùng thưởng thức nhiều món ngon vật lạ, thịt cá đầy đủ. Nếu không cưỡng lại được cám dỗ “mâm cao cỗ đầy” thì sau ba ngày tết sẽ kéo theo nhiều hệ lụy.

Ăn đạm thực vật hay thịt động vật?

TTO - Chất đạm, protein chiếm khoảng 20% cơ thể. Con người không tự tổng hợp được, mà hoàn toàn dựa vào nguồn từ thức ăn đưa vào.