Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đám cưới 100 cặp đôi thanh niên, công nhân nghèo

02/09/2016 13:32 GMT+7

TTO - Sáng 2-9, tại tượng đài Bác Hồ, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cùng nhiều lãnh đạo TP.HCM đã chúc mừng các cặp đôi thanh niên, công nhân nghèo được tổ chức lễ cưới tập thể năm 2016.

100 cặp đôi đi xe đạp điện qua Nhà thờ Đức Bà sáng 2-9- Ảnh: DUYÊN PHAN
100 cặp đôi đi xe đạp điện qua nhà thờ Đức Bà sáng 2-9- Ảnh: DUYÊN PHAN

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân thành phố (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức dành cho 100 cặp đôi thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

8g, các cặp đôi đã dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ. Cũng tại đây, các cặp đôi được đại diện Thành đoàn TP.HCM cùng các đại biểu trao Huy hiệu thành phố.

Sau đó, 100 cặp đôi đã diễu hành bằng xe đạp điện qua các tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn, Pasteur, Võ Thị Sáu, 3-2, Lê Hồng Phong để về Trung tâm hội nghị tiệc cưới Queen Plaza - Kỳ Hòa (Q.10) thực hiện nghi lễ cưới.

Phát biểu tại lễ cưới, anh Dương Ngọc Tuấn, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân thành phố, trưởng ban tổ chức chương trình cho biết đây là lần thứ chín chương trình được tổ chức.

Trong 100 cặp đôi tham gia chương trình năm nay, có những cặp đôi có hoàn cảnh rất đặc biệt: đang mang bệnh nặng, gia cảnh rất khó khăn nhưng vẫn luôn kề vai sát cánh cùng nhau để chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Có những đôi vì hoàn cảnh khó khăn nên ngày cưới chỉ có vài chai nước ngọt và đĩa bánh mà nên duyên vợ chồng. Có những người vợ công nhân ước mơ được khoác lên mình chiếc áo cưới là một điều quá xa vời.

Các cặp đôi dâng hoa lên tượng đài Bác - Ảnh: DUYÊN PHAN
Các cặp đôi dâng hoa lên tượng đài Bác - Ảnh: DUYÊN PHAN
Các cặp đôi tiến vào phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: DUYÊN PHAN
Các cặp đôi tiến vào phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: DUYÊN PHAN
Ban lãnh đạo Thành phố cùng các cặp đôi cùng thả bóng bay lên trời - Ảnh: DUYÊN PHAN
Ban lãnh đạo thành phố và các cặp đôi cùng thả bóng bay lên trời - Ảnh: DUYÊN PHAN
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đến chúc phúc các cặp đôi - Ảnh: DUYÊN PHAN
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đến chúc phúc các cặp đôi - Ảnh: DUYÊN PHAN
Một cặp đôi tranh thủ ghi lại những phút giây hạnh phúc trong ngày trọng đại - Ảnh: DUYÊN PHAN
Một cặp đôi tranh thủ ghi lại những phút giây hạnh phúc trong ngày trọng đại - Ảnh: DUYÊN PHAN

“Bên cạnh tinh thần nhân ái, sẻ chia, lễ cưới tập thể còn là nơi tôn vinh những nét đẹp của lễ cưới truyền thống Việt Nam, loại bỏ những hủ tục lạc hậu, đề cao lối sống văn minh, tiết kiệm trong giới trẻ. Lễ cưới còn là nơi thể hiện sự quan tâm đồng hành của các tổ chức Đoàn thành phố và của toàn xã hội với thanh niên công nhân, góp phần tạo dựng và củng cố niềm tin của thanh niên vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống”, anh Tuấn phát biểu.

Tại lễ cưới được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Queen Plaza - Kỳ Hòa (Q.10), các cặp đôi được đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM cùng các ban ngành trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và thực hiện các nghi lễ cưới theo nghi thức truyền thống, rót rượu, cắt bánh kem…

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thường trực Thành Đoàn trao huy hiệu cho các cặp đôi trong đám cưới tập thể - Ảnh: DUYÊN PHAN
Ông Nguyễn Mạnh Cường, bí thư Thường trực Thành đoàn, trao huy hiệu cho các cặp đôi trong đám cưới tập thể - Ảnh: DUYÊN PHAN
Ông Nguyễn Mạnh cường trao căn phòng mơ ước cho một cặp vợ chồng - Ảnh: DUYÊN PHAN
Ông Lâm Đình Thắng trao căn phòng mơ ước cho một cặp vợ chồng - Ảnh: DUYÊN PHAN
Cha mẹ của các cặp vợ chồng hạnh phúc khi con mình được tổ chức đám cưới - Ảnh: DUYÊN PHAN
Cha mẹ của các cặp vợ chồng hạnh phúc khi con mình được tổ chức đám cưới - Ảnh: DUYÊN PHAN
Đám cưới tập thể xuống phố

TTO - 20 cặp đôi uyên ương với trang phục áo cưới lộng lẫy xuống phố trên những chiếc xích lô gây sự chú ý của nhiều người đi đường, tại các tuyến đường Q.1, TP.HCM sáng 27-6.

QUANG PHƯƠNG