Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Công nghệ số

Mua sắm qua tương tác: mang chợ về nhà bằng công nghệ

Mua sắm qua tương tác: mang chợ về nhà bằng công nghệ

TTO - Chỉ cần một cú nhấp chuột, một cuộc gọi điện thoại thì tất cả các yêu cầu, từ đơn giản cho đến cầu kỳ nhất của các "thượng đế", đều sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng trong thời công nghệ

Phát động Giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông TP.HCM 2017

TTO - Ngày 9-8, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phát động Giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông TP.HCM lần thứ IX – năm 2017 với chủ đề "Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số".

Dùng trí tuệ nhân tạo ngăn quấy rối tình dục tại công sở

TTO - Khi nạn quấy rối tình dục đang ngày càng phức tạp tại nhiều công sở, người ta đã và đang tính tới giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn tình trạng này.

​Số hóa ngân hàng là xu thế tất yếu

Công nghệ số đang dần thay đổi cơ bản hình thức của các dịch vụ tài chính-ngân hàng. Với chi phí thấp hơn và diện “phủ sóng” rộng hơn, ngân hàng số đang dần thay thế mô hình truyền thống trên toàn cầu, từng bước khẳng định một xu thế lịch sử không thể đảo ngược.

Nhiều doanh nghiệp công nghệ số thắng lớn, doanh thu khủng

TTO - Không chỉ Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông thu triệu USD, nhiều doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu thành công trong cung ứng các nội dung công nghệ số, đem lại doanh thu lớn, đứng vững trong top xếp hạng của Google...

Giảm chat, trò chuyện trực tiếp giúp thông minh hơn

TTO - Kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy việc trò chuyện trực tiếp thay vì nhắn tin giúp bạn thông minh hơn.

Ngân hàng tạo lợi thế cạnh tranh từ công nghệ số

Vừa qua, Hội nghị Lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam 2016 với chủ đề “Thay đổi để phát triển” đã được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Mitsubishi UFJ của Nhật sẽ phát hành tiền ảo

TTO - Từ mùa thu năm 2017, ngân hàng Mitsubishi UFJ của Nhật Bản dự kiến sẽ trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trên thế giới phát hành đồng tiền ảo có tên MUFG.

​Ước biến thành điện thoại để được bố mẹ yêu hơn

TTO - Bài văn nói về ước mơ của một học sinh tiểu học mong biến thành chiếc điện thoại thông minh để được bố mẹ yêu thương hơn đã gây xúc động mạnh tại Nhật Bản.