Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Công an cho mượn xe để đoàn đưa dâu về TP.HCM đúng giờ

20/11/2016 14:55 GMT+7

TTO - Do xe đưa dâu bị hai anh em kẻ trộm chó đập phá vỡ kính không thể đi tiếp, công an TP Mỹ Tho phải cho đoàn đưa dâu mượn chiếc xe 16 chỗ để tiếp tục hành trình đưa dâu về TP.HCM đúng giờ.

Chiều 20-11, thượng tá Phạm Thế Kim - phó trưởng công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đơn vị này phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiếp tục điều tra 2 đối tượng chặn xe, đập phá và đánh bị thương tài xế vào sáng cùng ngày trên địa bàn phường 6, TP Mỹ Tho.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 6g cùng ngày, anh Trần Trọng Nhân (44 tuổi, ngụ thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre) chạy xe 16 chỗ chở khách đưa dâu từ Bến Tre về TP.HCM.

Khi xe qua cầu Rạch Miễu thì bị hai anh em ruột Lê Trường Phục Quốc (36 tuổi) và Lê Trường Hận (42 tuổi- cùng ngụ P.4, TP Mỹ Tho) dùng nón bảo hiểm, gạch đá đập vỡ kính chắn gió. 

Quốc và Hận tiếp tục chạy xe máy đuổi theo hơn một km, chặn xe 16 chỗ lại rồi rút khúc gỗ đánh vào đầu, tay tài xế và phá xe. Tuy nhiên, hai người này đã bị nhiều người trên xe đưa dâu khống chế.

Qua kiểm tra nhanh tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện trên xe gắn máy của anh em Quốc có 1 túi xách, bên trong có 1 đèn pin, bả chó, 1 ná thun, 2 con chó đã chết cùng nhiều dụng cụ trộm chó.

Cả hai thừa nhận đang trên đường đi trộm chó thì bị xe đám cưới ép xe nên bực tức đuổi theo đập phá cho bõ ghét.

Bị tấn công hư hỏng nặng, xe đám cưới không thể tiếp tục hành trình. Do trên địa bàn TP Mỹ Tho các dịch vụ cho thuê xe du lịch đều kẹt cứng nên đoàn đưa dâu không thể thuê xe khác.

Trước tình hình này, thượng tá Phạm Thế Kim - phó công an TP Mỹ Tho đã chỉ đạo linh động cho mượn xe 16 chỗ của đơn vị để đoàn đưa dâu tiếp tục hành trình về TP.HCM làm lễ đúng giờ.

Cũng theo thượng tá Kim, hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.  

Đến chiều cùng ngày hai nghi can đã được cho gia đình đảm lãnh để chờ  kết quả giám định tỉ lệ hư hỏng của xe, sau đó sẽ có hướng xử lí tiếp theo.

Chị Mỹ Lệ - cô ruột của chú rể, cũng ngồi trên xe lúc xảy ra sự việc, cho biết: “Do hai bên gia đình đã thống nhất giờ làm lễ là 9g, không thể thay đổi được nên tụi tui rất lo. Nếu lỡ không kịp thì chuyện vui trăm năm của hai cháu sẽ không trọn vẹn. Cũng may, có mấy anh công an TP.Mỹ Tho giúp đỡ nhiệt tình nên đàng trai lên đến nơi cũng vừa kịp lúc”. 

Trên chuyến xe đi lên TP.HCM, giữa một bác tài và cũng là công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và người dân tỉnh Bến Tre không còn khoảng cách. “Chúng tôi nói chuyện râm ran suốt cả chặng đường như người trong gia đình vậy”, chị Mỹ Lệ nói.

Một người nghi đi trộm chó bị dân địa phương đánh chết

TTO - Phát hiện Đàm Quang Chiều cùng một người khác đang vợt chó, nhóm thanh niên 5 người dùng tuýp sắt, gậy 3 khúc, ống tuýp gắn lưỡi dao nhọn đánh nạn nhân chết.

HOÀI THƯƠNG