Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cơ quan thuế

'Thất thu' trong chống thất thu, ngành thuế hối các địa phương

'Thất thu' trong chống thất thu, ngành thuế hối các địa phương

TTO - Đặt mục tiêu chống thất thu 5.100 tỉ đồng từ 16 tỉnh thành nhưng mới chỉ thu được 1.659 tỉ, Tổng Cục thuế ra văn bản yêu cầu đẩy nhanh tiến độ.

Doanh nghiệp muốn có lộ trình dùng hóa đơn điện tử có mã xác thực

TTO - Từ ngày 1-1-2018, doanh nghiệp (DN) mới thành lập và DN đang mua hóa đơn sẽ phải chuyển sang sử dụng hóa đơn có mã xác thực của cơ quan thuế.

Người dân sốc vì thuế đất tăng

TTO - Phản ảnh đến báo Tuổi Trẻ, nhiều người dân cho biết khá sốc khi nhận thông báo tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp tăng gấp 3-4 lần mà không được thông báo trước.

Cơ quan thuế 'ghiền' kiểm tra vì muốn giúp doanh nghiệp?

TTO - Chính phủ quy định mỗi năm các doanh nghiệp chỉ cần "đón" đoàn kiểm tra một lần. Trên thực tế, nhiều cơ quan vẫn ghiền thanh tra, thậm chí còn cho rằng nếu không sẽ "ảnh hưởng đến quyền lợi doanh nghiệp".

Quá nhiều đơn vị có quyền thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp

TTO - Thủ tướng đã ra chỉ thị, theo đó tinh thần sẽ chỉ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp (DN) một lần/năm. Nhưng nhiều cơ quan vẫn kêu khó.

34% doanh nghiệp phải chi phí bôi trơn cho cơ quan thuế

TTO - Doanh nghiệp dù làm đúng nhưng vẫn phải có khoản phí bôi trơn vì sợ bị cơ quan thuế bắt bẻ, làm khó trong các thủ tục quyết toán, thanh kiểm tra thuế.

Doanh nghiệp vẫn kêu chuyện hoàn thuế

TTO - Hàng trăm doanh nghiệp đã xếp hàng để đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan trong buổi đối thoại sáng 30-11.

Cơ quan thuế sợ bị kiện vụ đòi DN tiền chậm nộp thuế

TTO - Nhiều DN đã nộp trước hạn tiền phạt vào ngân sách sau khi cơ quan thuế kiểm tra quyết toán thuế, nhưng bỗng dưng lại bị cơ quan thuế đòi nợ.

Doanh nghiệp bỗng dưng bị... khai tử

TTO - Đang hoạt động, doanh nghiệp (DN) phát hiện mình bị đưa vào diện bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh. Khiếu nại lên cơ quan thuế, DN bị yêu cầu hủy hết hóa đơn đã xuất trong vòng năm năm gần đây.