Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Có người Việt bị bắt trong đợt truy quét tại Malaysia

30/03/2017 10:12 GMT+7

TTO - Tổng cộng 268 người nước ngoài không có giấy tờ hợp pháp đã bị bắt trong chiến dịch “Op Ikrar” ở khu vực Dengkil, bang Selangor.

Những lao động nước ngoài không giấy tờ bị bắt trong chiến dịch Op Ikrar rạng sáng 29-3 - Ảnh: AstroAwani
Những lao động nước ngoài không giấy tờ bị bắt trong chiến dịch Op Ikrar rạng sáng 29-3 - Ảnh: AstroAwani

Theo hãng thông tấn Bernama, chiến dịch "Op Ikrar" bắt đầu vào lúc 0h15 sáng 29-3, với sự tham gia của 178 nhân viên của nhiều cơ quan chức năng trong đó có Cục nhập cư, Cơ quan đăng ký quốc gia và Lực lượng Chiến dịch tổng quát.

Họ tập trung vào 5 khu nhà ở với khoảng hơn 50 phòng được cho là tập trung đông người lao động nước ngoài lưu trú bất hợp pháp.

Tổng giám đốc Cục nhập cư Malaysia, ông Mustafar Ali cho biết những người bị bắt giữ trong độ tuổi từ 20 đến 40. Họ là công dân đến từ Bangladesh, Indonesia, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan,.

"Họ bị nghi ngờ lưu trú bất hợp pháp tại đây bởi họ muốn trốn tránh lực lượng chức năng. Trong số những người bị bắt có những đối tượng không có giấy tờ hợp pháp hoặc lưu trú quá thời gian quy định trên giấy tờ", ông Mustafar thông báo với giới truyền thông.

Ông Mustafar khẳng định Cục nhập cư Malaysia sẽ không nhân nhượng với người nước ngoài sống bất hợp pháp ở Malaysia và sẽ tiếp tục tiến hành các chiến dịch tương tự. Ông cho rằng thời gian qua, những người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp đã gây ra một số vấn đề xã hội cho Malaysia.

​Hai người Việt phát hiện chết ở Nhật trong hai ngày

TTO - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin cho biết một người đàn ông Việt Nam tên Van Huan Nguyen bị phát hiện đã chết trong một trại giam giữ dành riêng cho người nhập cư của Nhật ngày 25-3.

HOÀNG DUY LONG