Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm nhóm ngành sức khỏe - xã hội - công nghệ?

TTO - ​Học ngành nào ra trường có việc làm ngay? Trường nào đảm bảo đầu ra cho người học? Trong những năm tới, ngành nghề nào sẽ hút lao động?...

Nhà máy Mỹ đỏ mắt tìm công nhân

TTO - Trong khi các nhà máy ở Mỹ đang vận hành những cỗ máy tối tân, thì công nhân lại là những người không “tối tân” như thế.

Người Việt ồ ạt 'Đông Du'

TTO - Nằm trong chiến lược mở rộng ảnh hưởng và tìm kiếm cơ hội ở Đông Nam Á, Nhật Bản đang mở một mặt trận mới với Trung Quốc - đối thủ cạnh tranh chính của họ: Giáo dục.

Ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt: ​nhiều lựa chọn việc làm

TTO - Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các nhà máy giấy/thực phẩm/dệt... hoặc tại các công ty cơ điện lạnh, các cao ốc văn phòng... hay tại sở khoa học công nghệ, đi giảng dạy...

Ngành điều khiển tàu biển: nhiều cơ hội việc làm, lương cao

TTO - Trong tương lai, ngành điều khiển tàu biển vẫn là một ngành đào tạo nguồn nhân lực quan trọng cho vận tải biển Việt Nam và thế giới.

Mỹ thuật công nghiệp - ngành học dành cho người mê sáng tạo

TTO - Mỹ thuật công nghiệp, còn được gọi là 'design', là ngành thiết kế tạo mẫu, tạo dáng, tạo mỹ thuật cho sản phẩm công nghiệp, thiết kế môi trường sống hay thế giới đồ vật như bao bì, trang trí nội thất, thời trang, đồ họa...

Nghề tiếp viên hàng không: nhiều cơ hội rộng mở

TTO - Với mức thu nhập cao, được 'bay' đi đó đây hàng ngày, nghề tiếp viên hàng không trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ.

​Khan hiếm kỹ sư bảo hộ lao động

TTO - Ngành bảo hộ lao động là nghề tương đối mới ở Việt Nam, được đào tạo trong khoảng 20 năm trở lại đây, cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhằm mục đích đảm bảo an toàn, sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động.