Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cò đất

Mạo danh người nhà lãnh đạo lừa bán 69 lô đất ảo

Mạo danh người nhà lãnh đạo lừa bán 69 lô đất ảo

TTO - Có trong tay bản photo sơ đồ dự án khu đất tại sân bay nước mặn (TP Đà Nẵng), Bùi Thị Thu Hằng đã mạo nhận là con cháu của lãnh đạo Vùng 3 hải quân, lừa nhiều người mua đất ảo hơn 13,7 tỷ đồng.

Tìm mua đất quận 9 bị cò dẫn tới... Trảng Bom

TTO - 8h sáng, chúng tôi trong đoàn 6 xe hùng hậu 45 chỗ cùng hơn 10 taxi hướng về quận 9. Đi mua đất mà như chơi gameshow khi trên xe, cò đất tổ chức đố vui có thưởng với những câu đố ai cũng được thưởng.

Khi những cò đất “nghiệp dư” hành nghề…

Bất động sản khởi sắc, những người bán nước, thợ hồ, xe ôm… cũng trở thành… nhà môi giới. Điều đáng nói trong vai trò mới, những thông tin mà các "cò đất" nghiệp dư cung cấp cho khách hàng nhiều khi thiếu sự chuẩn xác.

Hết tỉnh táo nổi với buổi mua đất dự án qua môi giới

TTO - Trong hoạt động địa ốc, vai trò của công ty môi giới khá quan trọng. Nhiều công ty làm vai trò trung gian khá tốt, nhưng cũng có nhiều nơi làm ăn chụp giựt.

​Cán bộ xã làm “cò đất”

TT - UBND xã Hồng Thái (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) vừa có kết luận về việc ông Nguyễn Văn Phiếu, cán bộ tư pháp hộ tịch của xã, vi phạm tư cách của cán bộ công chức.

Có bảo lãnh mới được "bán nhà trên giấy"

TT - Dự thảo Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi) trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 5-7 đã đưa ra nhiều quy định siết chặt việc “bán nhà trên giấy”.

"Cò" đất bị lừa, khởi tố bảy đối tượng

TT - Chiều 12-5, trung tá Nguyễn Thanh Xuân - phó chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ - cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bảy đối tượng có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền của các “cò” đất, trong đó đã bắt tạm giam sáu đối tượng Tăng Hữu Tường (30 tuổi), Lê Văn Thanh (32 tuổi), Đặng Văn Út Bé (29 tuổi), Nguyễn Văn Hưng (40 tuổi), Phan Thị Út Hà (34 tuổi), Phạm Ngọc Thùy Nhung (34 tuổi) và đang truy nã đối tượng Nguyễn Quang Truyền (47 tuổi).