Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chuyện ở một con đường

03/03/2017 12:00 GMT+7

TTO - Này ông Bi, sáng sáng tui đi làm ngang qua một công ty may. Nhiều khi bực mình vì những gánh hàng rong trước cửa công ty bán đồ ăn sáng cho công nhân lấn ra cả lòng đường.

Không bực sao được khi đường vốn chật chội càng chật chội thêm. Người mua kẻ bán tấp nập, tiếng còi xe vang inh ỏi... Vậy mà hôm nay tui đi làm, cái chợ ăn sáng tự phát này bỗng dưng biến đâu mất. Khoảng đường bỗng trở nên... thênh thang.

- Chắc ai báo bên phường nên bị dẹp rồi.

- Tui cũng nghĩ như ông vậy. Nhưng khi đi ngang qua nhìn vào công ty thì lạ chưa, khoảng sân trong công ty giờ đã thành... cái chợ. Thì ra công ty đã cho những người bán hàng ăn sáng vào bán trong khuôn viên công ty.

- Giải pháp này hay nè, Bi tui thích vậy!

- Tui cũng thích như ông, nhưng chuyện công ty này hiếm lắm, cá biệt lắm. Tui chỉ mong mấy ông ngoại bớt chém gió như ba cái vụ vỉa hè hổm rày đi.

Cùng bắt tay vào, mỗi người một chút để đường thông hè thoáng. Giống như ý kiến một bạn đọc trên báo ông hôm nay nè: Hãy bỏ thói quen ra đường chỉ biết có... mình mình thôi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quyết liệt 'đòi lại vỉa hè' là tin vui

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói như vậy và cho biết ông ủng hộ các nỗ lực của TP.HCM và Hà Nội trong việc ra quân tháo dỡ, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

BÚT BI