Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Chương trình hạt nhân

Bình Nhưỡng né trừng phạt như thế nào?

Bình Nhưỡng né trừng phạt như thế nào?

TTO - Các trừng phạt không thể ngăn được Triều Tiên phát triển vũ khí hay thậm chí xuất khẩu thiết bị quân sự ra nước ngoài. Tờ South China Morning Post mới đây tổng hợp các cách mà Bình Nhưỡng đã né cấm vận.

Tình hình Triều Tiên có thể cứu vãn?

TTO - Có vẻ như trò vờn nhau ở bán đảo Triều Tiên đang quay lại quy trình của nó: các bên răn đe nhau mạnh mẽ, thậm chí có những phát ngôn tưởng như chiến tranh đến nơi, rồi thì mỗi bên lại lùi một chút.

Bình Nhưỡng có gì trong tay?

TTO - Do tương quan quá chênh lệch với đối phương, Triều Tiên đã khai thác tối đa năng lực có sẵn để phát triển chương trình hạt nhân, tên lửa đạn đạo, kho vũ khí hóa học cùng năng lực về chiến tranh mạng.

Nhóm ông Trump xem xét lệnh trừng phạt khác với Iran

TTO - Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump đang xem xét các đề xuất áp đặt lệnh trừng phạt mới với Iran không liên quan tới chương trình hạt nhân.

Trung Quốc đổi giọng thân thiện với quan chức Triều Tiên

TTO - Tiếp ông Ri Su Yong - Phó chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ "hữu nghị" với Bình Nhưỡng.

Quan chức thân cận ông Kim Jong Un bất ngờ đi Trung Quốc

TTO - Theo hãng tin Kyodo, ông Ri Su Yong - thành viên Bộ Chính trị và thân cận với lãnh đạo Kim Jong Un đã rời Bình Nhưỡng ngày 31-5 để đi thăm Trung Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh tiếp tục thử tên lửa

TTO - Theo Hãng thông tấn nhà nước CHDCND Triều Tiên KCNA ngày 11-3, lãnh đạo nước này ông Kim Jong Un đã ra lệnh nâng cao năng lực tấn công hạt nhân bằng cách tiếp tục thử tên lửa.

​Hàn Quốc tăng cường cấm vận CHDCND Triều Tiên

TTO - Ngày 8-3, Hàn Quốc cho biết sẽ áp đặt các vòng cấm vận mới với 40 cá nhân và 30 tổ chức bị tình nghi có liên quan đến chương trình vũ khí của CHDCND Triều Tiên.

​Trung Quốc không muốn CHDCND Triều Tiên gây thêm căng thẳng

TTO - Ngày 4-2, Bắc Kinh cảnh báo không muốn nhìn thấy bất kỳ căng thẳng nào nữa do Bình Nhưỡng gây ra, sau khi nước này tuyên bố kế hoạch phóng vệ tinh vào không gian.