Tag: chống ung thư

Nhiều người uống cà phê mỗi ngày nhưng có thể chưa biết  lợi ích và tác hại của thức uống này

Cà phê là thức uống được nhiều người lựa chọn mỗi ngày. Nhưng không phải ai cũng biết được công dụng và tác hại của nó với sức khỏe.

100 năm hành trình đặt nền móng cho ngành ung thư Việt Nam

Từ việc khám, điều trị cho 150 bệnh nhân ung thư một năm, đến nay Bệnh viện K đã trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành cả nước, mỗi năm khám chữa bệnh cho hàng chục ngàn người dân.

Chuối ngọt ngào ngừa ung thư, đột quỵ và rất nhiều bệnh

Theo Đông y, chuối vị ngọt, tính bình, có tác dụng nhuận phế, chỉ khát, lợi tràng vị, là một nguồn dinh dưỡng quý giá, dễ tìm, dễ ăn, đáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày để phòng chống bệnh tật.

Liệu pháp tự nhiên giảm cholesterol tránh xơ gan, đột quỵ

Cholesterol cao quá sẽ gây hại cho gan, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim...

Đậu phộng: 'Quả trường sinh' tốt cho sức khỏe nhưng có người ăn vào nguy hiểm

Y học cổ truyền ví đậu phộng (lạc) là "quả trường sinh" rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa và trị được nhiều bệnh, nhưng không phải ai ăn đậu phộng cũng tốt, thậm chí ăn sai cách có thể gây bệnh.

Liệu pháp miễn dịch - Nguồn hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Có những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, qua thời gian hóa trị không đáp ứng, nhưng sau đó khi được đơn trị miễn dịch đáp ứng tốt, tuổi thọ kéo dài thêm vài năm.

Những phát hiện đột phá trong nghiên cứu chống ung thư năm 2022

Tập thể dục giảm sự phát triển ung thư tuyến tụy, tế bào ung thư tự phá vỡ DNA để chống lại bức xạ và vẫn sống sót dù đi qua mao mạch hẹp... là những phát hiện đột phá trong nghiên cứu chống ung thư năm 2022.

Nhật Bản tìm ra cách hiệu quả kích hoạt miễn dịch chống ung thư

TTO - Ngày 2-11 vừa qua, các nhà nghiên cứu đến từ Trường đại học Osaka đã tìm ra một phương thức nhằm kích hoạt các tế bào miễn dịch chống ung thư.

Nhật Bản bào chế thành công vaccine giúp loại bỏ các tế bào lão hóa

Nhật Bản vừa phát triển thành công vaccine giúp loại bỏ các tế bào lão hóa, còn được gọi là tế bào "zombie", chuyên gây ra các bệnh liên quan tới lão hóa.

5 loại thực phẩm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nên bổ sung mỗi ngày

Tỏi, khoai lang, cà tím... là một trong những loại thực phẩm có tác dụng tốt trong việc chống lại tế bào ung thư.