Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Chống tham nhũng

Nhận diện tham nhũng ở Trung Quốc

Nhận diện tham nhũng ở Trung Quốc

TTO - Cụm từ “đả hổ diệt ruồi”, do nghe như ngôn ngữ truyện kiếm hiệp, dễ tạo nên cảm giác “dễ dàng” về cuộc chiến chống tham nhũng ở Trung Quốc.

Kê khai chỉ tổ tốn công, ích gì

TTO - Luật không quy định xử lý tài sản không giải trình được nguồn gốc thì làm sao chống tham nhũng...

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Người bị kỷ luật cảm ơn vì đã kỷ luật họ'

TTO - Khẳng định trước cử tri Hà Nội việc kỷ luật các cán bộ, cá nhân vi phạm vừa qua đã được thực hiện rất nghiêm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết “lần đầu tiên người bị kỷ luật còn cảm ơn 'vì đã kỷ luật tôi'”.

Cử tri kiến nghị Tổng bí thư tiếp tục mạnh tay xử lý 'sâu mọt' tham nhũng

TTO - Cử tri quận Ba Đình, Tây Hồ (Hà Nội) ủng hộ và kiến nghị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục mạnh tay xử lý tham nhũng tại buổi tiếp xúc của Tổng bí thư và các đại biểu Quốc hội sáng nay 12-10.

Yêu cầu tạm ngưng nhập thuốc của công ty liên quan đến tham nhũng

TTO - Cục Quản lý dược cho biết đã nhận được thư của Tòa án Quốc tế về chống tham nhũng đối với hoạt động của công ty, cho biết một số vi phạm về tham nhũng dẫn đến khả năng thuốc không đảm bảo chất lượng.

Hội nghị trung ương 6: Mở đường cho cải cách sâu rộng hơn

TTO - Vấn đề kiên quyết tinh gọn bộ máy mà Hội nghị trung ương 6 đặt ra cần được hiểu như một cải cách chính trị then chốt, mở đường cho cải cách khác sâu rộng hơn.

Đề nghị Thừa Thiên - Huế rà soát việc bán 10 nhà công sản

TTO - Ngày 29-9, Đoàn công tác số 5 của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng đã công bố dự thảo kết quả kiểm tra công tác chống tham nhũng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế

Sướng thay cái bóng bên chồng

TTO - Cuộc tranh cãi "em chồng có phải người thân hay không" chưa ngã ngũ, song lỗ hổng của Luật Phòng chống tham nhũng đã lộ rõ.

'Không có lựa chọn' biểu quyết bổ nhiệm nhân sự tại Sở KH-ĐT Cà Mau

TTO - Đó là kết luận của Thanh tra tỉnh Cà Mau về việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa và chống tham nhũng đối với chức năng, nhiệm vụ được giao tại Sở Kế hoạch - đầu tư (KH-ĐT) ngày 20-9.