Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chọn trường học ngành y tại Mỹ?

17/01/2009 21:16 GMT+7

TTO - Em đang học lớp 12, em được 11 năm học sinh giỏi. Em muốn đi du học Mỹ, vậy em phải làm hồ sơ như thế nào? Em cần phải chứng minh tài sản là bao nhiêu và em cần có bằng ngoại ngữ không?

lusGvVNH.jpgPhóng to

Học sinh sinh viên tìm hiểu thông tin du học Mỹ tại triển lãm du học Mỹ

TTO - Em đang học lớp 12, em được 11 năm học sinh giỏi. Em muốn đi du học Mỹ, vậy em phải làm hồ sơ như thế nào? Em cần phải chứng minh tài sản là bao nhiêu và em cần có bằng ngoại ngữ không?

Học phí mỗi năm là bao nhiêu nếu em muốn vào học ngành y? Em phải mất bao nhiêu thời gian để học ở đó? Em cần phải chứng minh những gì để cho mình được ưu tiên khi chọn trường? (Nguyễn Nhật Giàu, nhatgiau_bethuyen_91@...)

- Trả lời của thạc sĩ Quách Mỹ Ngọc, phó giám đốc phụ trách về tư vấn giáo dục và tổ chức sự kiện, Viện Giáo dục quốc tế (IIE) tại TP.HCM:

Trước hết bạn phải xác định mình muốn học ở đâu, ngành gì, bậc học nào, điều kiện tài chính gia đình thế nào. Sau đó, sử dụng website sau để chọn trường phù hợp:

http://www.petersons.com/educationusa

http://www.collegeboard.com

Bạn nên xem trang web của trường mình muốn theo học để biết cụ thể điều kiện đầu vào và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Học phí của các trường và phí sinh hoạt từng vùng khác nhau. Các thông tin về dự trù chi phí cũng có thể tìm thấy trên trang web của các trường. Ngoài học phí, bạn cũng nên ước tính các khoản chi khác như ăn ở, đi lại, bảo hiểm y tế, sách vở, sinh hoạt.

Khoảng thời gian trung bình tốt nghiệp ngành y là bảy năm. Bạn nên tham khảo website sau đây để có thêm thông tin về ngành học này: www.aamc.org (Association of American Medical Colleges)

Các bạn học sinh - sinh viên, các bậc phụ huynh có nhu cầu thông tin, thắc mắc... liên quan đến các thông tin du học, kinh nghiệm du học, cách thức xin học bổng... có thể gửi về: "Hộp thư Tư vấn du học" của Tuổi Trẻ Online qua e-mail tuyensinh@tuoitre.net.vn.

Q.DŨNG thực hiện