Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cho phép nhà hàng gỗ "khủng" tồn tại 5 năm

11/10/2016 17:24 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ “nhà hàng gỗ “khủng” trái quy hoạch, chiều 11-10, ông Nguyễn Ngọc Tứ - chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, Phú Yên - xác nhận đã ký công văn gởi bà Nguyễn Thị Doàn (chủ nhà hàng gỗ Tuy Hòa Xưa).

Công văn cho rằng bà Doàn đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu của chính quyền về tự nguyện khắc phục đối với công trình nhà hàng Tuy Hòa Xưa xây dựng không phép tại ngã tư đường Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ.

UBND TP Tuy Hòa chấp thuận cho tồn tại các hạng mục công trình xây dựng không phép này trong thời hạn 5 năm và yêu cầu bà Doàn giữ nguyên hiện trạng, không tự ý cơi nới, thay đổi kết cấu, quy mô các hạng mục công trình được tồn tại kể từ thời hạn văn bản trên được chuyển giao cho bà Doàn.    

Việc cho nhà hàng gỗ “khủng” này tồn tại trong 5 năm là theo tinh thần chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai Năm doanh nghiệp 2016 của tỉnh.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, tháng 1-2016, ông Hoàng Văn Trà - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - chỉ đạo kiên quyết xử lý vi phạm, tháo dỡ công trình Tuy Hòa Xưa vì xây dựng trái phép, không đúng quy hoạch kiến trúc.

Sau đó, tỉnh này đã cho phép chủ Tuy Hòa Xưa tự tháo dỡ, khắc phục.

​Hoãn cưỡng chế nhà gỗ “khủng” để chủ nhân tự tháo dỡ

TTO - Thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã có văn bản chấp thuận đề nghị của bà Nguyễn Thị Doàn, chủ nhà hàng Tuy Hòa Xưa, tạm dừng việc cưỡng chế hai công trình vi phạm này để chủ nhân tự khắc phục.

KIM THỦY