Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chiếm facebook người khác lừa nạp thẻ cào, nhận 8 năm tù

27/12/2016 15:18 GMT+7

TTO - Chiếm đoạt facebook người khác rồi nhắn tin lừa người thân, bạn bè của chủ tài khoản nạp số thẻ cào điện thoại trị giá gần 800 triệu đồng, Lê Văn Tư phải nhận 8 năm tù.

Lê Văn Tư (áo khoác đen) và Cao Văn Hiếu tại tòa ngày 27-12 - Ảnh: Quốc Nam

Ngày 27-12, TAND tỉnh Quảng Trị đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tư (19 tuổi, trú xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) 8 năm tù về tội sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 11-2014, Lê Văn Tư đăng ký một tài khoản facebook và kết bạn với nhiều người trên mạng.

Sau đó, Tư dò tìm mật khẩu của nhiều chủ tài khoản facebook khác bằng cách nhập thử ngẫu nhiên.

Bằng cách này, Tư cướp được tài khoản facebook của nhiều người rồi dùng những tài khoản này lừa người thân quen của họ mua thẻ cào điện thoại.

Cụ thể, đầu năm 2015, Tư mạo danh chủ tài khoản facebook của chị Cao Bảo Trang (quận Bình Thạnh, TP.HCM - đang du học tại Cộng hòa Séc) rồi nhắn tin cho chú của chị Trang rằng Cộng hòa Séc có một số khách hàng muốn mua lại thẻ cào điện thoại của các mạng di động ở Việt Nam để chơi game với giá cao nên nhờ chú mua giúp chị Trang thẻ cào điện thoại chuyển số cho Trang để Trang bán. 

Chú của chị Trang tưởng cháu nhắn nên đồng ý mua và gửi cho Tư 1.439 thẻ cào điện thoại di động với số tiền gần 678 triệu đồng. Tư dùng số thẻ cào này đổi thành tiền mặt để tiêu xài.

Liên quan hành vi lừa đảo của Tư, TAND tỉnh Quảng Trị cũng tuyên phạt Cao Văn Hiếu (20 tuổi, trú huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) 3 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.  

Hiếu là người được Tư nhờ tiêu thụ số thẻ cào điện thoại lừa đảo được và hưởng tiền chênh lệch.

QUỐC NAM