Tag: chế biến thức ăn

Đái tháo đường, ăn phòng bệnh có cần kiêng đường và cơm?

Cơ thể và não bộ rất cần chất đường và tinh bột để hoạt động khỏe mạnh, việc kiêng ăn các chất này sẽ nguy hại tới sức khỏe.

Bộ Y tế hướng dẫn thủ tục để sớm nhập thuốc cứu bệnh nhân ngộ độc botulinum

Sau khi nhận được thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) hết thuốc giải độc, Bộ Y tế đã hướng dẫn các thủ tục để sớm nhập thuốc cứu bệnh nhân ngộ độc botulinum.

Loạt thiết bị nấu nướng chính hãng được giảm sâu tại Shopee

Chuẩn bị bữa ăn sạch (eat clean) dễ dàng, tốt cho sức khỏe mà lại không nhàm chán khi có các ‘trợ thủ’ nhà bếp đắc lực đang giảm giá sâu tại Shopee.

Chế độ ăn uống 'dưỡng sinh': Đủ ba bữa, mỗi bữa một chén cơm, một chén rau, nửa chén thịt cá

TTO - Dưỡng sinh không dừng lại việc tập luyện hay tập hít thở đúng mà còn đảm bảo dinh dưỡng đúng. Dưỡng sinh qua "lăng kính" của bác sĩ Đào Thị Yến Phi là cách chúng ta nuôi dưỡng sự sống khoa học, đảm bảo bốn nhóm hoạt động.

Yêu cầu khách sạn tạm ngừng chế biến thức ăn cho người cách ly sau khi bị tố thức ăn có giòi

TTO - Liên quan vụ khách sạn cách ly công dân phòng COVID-19 bị khách tố có giòi trong thức ăn, sáng 2-5, ông Võ Hồng Vân, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa, cho biết đã yêu cầu tạm ngưng việc chế biến thức ăn.

Dầu ăn hay mỡ động vật là lựa chọn 'vàng' cho trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo có chủ yếu ở 2 nguồn chính là mỡ động vật và dầu thực vật. Chúng ta nên kết hợp cả hai khi chế biến thức ăn cho trẻ.

Công nhân phát hiện sán trong bún cá chỉ là cảm quan, không đủ bằng chứng xử lý?

TTO - Liên quan đến thông tin phát hiện trong bún cá cam có sán, chiều 20-6 Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng đã có thông tin sau quá trình xác minh vụ việc.

Tịch thu hơn 14.000 lít dầu mỡ động vật không rõ nguồn gốc

TTO - Công an Đồng Nai vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển, tàng trữ mỡ động vật không rõ nguồn gốc quy mô lớn, tịch thu hơn 14.000 lít dầu mỡ.

Người cao tuổi ăn uống thế nào để luôn khỏe?

Thực đơn chế biến thức ăn cho người cao tuổi cần đa dạng, giàu dưỡng chất, chế biến dưới dạng mềm, phải dễ nhai, dễ nuốt, dễ tiêu hóa.

Bán thức ăn không đeo găng tay: phạt đến 1 triệu đồng

TTO - Trong tháng 10-2018, nhiều nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp, quản lý và tổ chức lễ hội, chính sách tinh giản biên chế... có hiệu lực thi hành.