Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Cháy xưởng may tại Ấn Độ, 13 công nhân thiệt mạng

12/11/2016 06:44 GMT+7

TTO - Cảnh sát và các nhân chứng cho biết vụ cháy xưởng may ở ngoại ô thủ đô New Delhi của Ấn Độ ngày 11-11 đã khiến ít nhất 13 công nhân may thiệt mạng.

Ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại xưởng may ở ngoại ô New Delhi - Ảnh: mjbstar.com
Ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại xưởng may ở ngoại ô New Delhi - Ảnh: mjbstar.com

Reuters cho biết ngọn lửa bùng lên rạng sáng ngày 11-11 khi các công nhân đang ngủ bên trong xưởng thuộc da tại bang Uttar Pradesh cũng khiến 8 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết kết quả điều tra sơ bộ chỉ ra rằng chập mạch điện có thể là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn tại xưởng may. "Chúng tôi có lý do để tin rằng đó là do hiện tượng chập mạch điện, tuy nhiên chúng tôi vẫn đang xác nhận điều đó" - người đứng đầu sở cảnh sát Ghaziabad là ông Deepak Kumar nói với phóng viên.

Ngọn lửa xuất phát từ khu vực khâu vá ở tầng trệt của xưởng may và cháy lan lên 2 tầng trên. Lính cứu hỏa đã xoay sở để cứu được 16 công nhân và đưa họ đến bệnh viện vì các vết bỏng và vấn đề về hô hấp.

Cảnh sát cho biết họ cũng đang điều tra khả năng là xưởng may này hoạt động bất hợp pháp và không có giấy phép kinh doanh tại một khu dân cư đông đúc ở ngoại ô thủ đô.

Những vụ tai nạn như vậy khá phổ biến tại Ấn Độ. Tháng 10 vừa qua, 8 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang miền nam Tamil Nadu.

Tháng 5-2014, 15 người khác cũng đã thiệt mạng trong một tai nạn tương tự tại bang Madhya Pradesh.

ANH THƯ