Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cảng hàng không

Miền Trung vẫn mạnh nhưng 'mạnh ai nấy làm'

TTO - 6 năm trước ban điều phối vùng ở miền Trung được thành lập nhưng 6 khu kinh tế ven biển, 6 cảng hàng không vẫn mạnh ai nấy làm, nhiều địa phương vẫn xung đột lợi ích.

Trao 3 đồng giải nhất thiết kế nhà ga sân bay Long Thành

TTO - Ngày 22-9, Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức trao giải cuộc thi thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chậm chuyến bay 6 giờ trở lên phải lo ăn, ngủ cho khách

TTO - Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông báo về quy định dịch vụ phục vụ hành khách đối với các chuyến bay bị chậm, gián đoạn hoặc huỷ chuyến.

Bộ trưởng yêu cầu đẩy tiến độ nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Tại buổi làm việc với Tổng công ty cảng hàng không VN (ACV) ngày 1-9, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa yêu cầu ACV đẩy nhanh tiến độ thực dự án cải tạo nâng cấp sân đỗ ở khu vực 21ha mà Bộ Quốc phòng đã bàn giao.

Phí “sân, đường” có lạm thu?

TTO - "Vào sân bay là đụng ngay... thu phí" - Tuổi Trẻ ngày 30-8, có ưng hay không cũng phải trả. Theo luật, gọi đúng tên của nó là giá, nhưng người dân gọi là phí "sân, đường" và xem đó là dịch vụ độc quyền của doanh nghiệp độc quyền.

​Tư vấn nước ngoài sẽ lập quy hoạch Tân Sơn Nhất trong 3 tháng

TTO - Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết như vậy về kế hoạch thuê nhà thầu tư vấn quốc tế chuyên ngành nghiên cứu quy hoạch và đề xuất phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

​Kiến nghị nhiều giải pháp cấp bách nâng công suất Tân Sơn Nhất

TTO - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nhiều giải  pháp cấp bách để nâng cao năng lực khai thác tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Đề xuất nối tour quốc tế từ Phú Quốc đến Cần Thơ và ĐBSCL

TTO - Ông Đào Anh Dũng, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề xuất xây dựng các tour tuyến gắn kết Cần Thơ với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long để sản phẩm du lịch luôn mới, thu hút khách.