Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cán bộ quản lý

Tôi không muốn đi theo lối mòn 'biên chế'

Tôi không muốn đi theo lối mòn 'biên chế'

TTO - Trong khi nhiều bạn trẻ dùng nhiều cách để có một chân biên chế, trưởng phòng của một trung tâm thuộc Sở Công thương Đắk Lắk lại viết đơn xin nghỉ việc, về nhà bán gà nướng trên vỉa hè.

Dừng điều động, bổ nhiệm "hai giáo viên từ chối làm hiệu trưởng"

TT - Ông Trần Thanh Đức - phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - cho biết việc dừng bổ nhiệm, điều động hiệu trưởng các trường tiểu học tại TP Mỹ Tho là do Tỉnh ủy - UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo.

Bạc Liêu, Đồng Tháp sàng lọc giáo viên

TT - Bạc Liêu, Đồng Tháp là các tỉnh đầu tiên ở ĐBSCL đã giải quyết bài toán khó khi mạnh dạn tiến hành sắp xếp đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý.

Giáo viên không muốn làm cán bộ quản lý

TT - Lãnh đạo ngành giáo dục ở nhiều tỉnh ĐBSCL đang đau đầu vì tình trạng giáo viên giỏi tìm mọi cách né tránh lệnh điều động về làm chuyên viên, cán bộ quản lý ở phòng và sở GD-ĐT.

Lên chức, mất phụ cấp!

TT - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản giao thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc tổ chức xét duyệt và chịu trách nhiệm về đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi.

Bổ sung 4.200 giảng viên ĐH, CĐ/năm

TT - Đó là kế hoạch phát triển nguồn lực giảng viên ĐH, CĐ từ năm 2011-2020 vừa được Bộ GD-ĐT phê duyệt trong tổng thể “Quy hoạch phát triển nhân lực ngành giáo dục giai đoạn 2011-2020”. Theo tính toán của Bộ GD-ĐT, đến năm 2020 nhân lực toàn ngành sẽ hơn 1,6 triệu người (gồm cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên).