Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Cán bộ công chức

Là công chức thì phải chuẩn không cần chỉnh

Là công chức thì phải chuẩn không cần chỉnh

TTO - Sở Nội vụ TP.HCM vừa có tờ trình về dự thảo quy tắc ứng xử của cán bộ công chức TP.HCM và ngay lập tức quy tắc này nhận được sự quan tâm của dư luận.

Tôi không muốn đi theo lối mòn 'biên chế'

TTO - Trong khi nhiều bạn trẻ dùng nhiều cách để có một chân biên chế, trưởng phòng của một trung tâm thuộc Sở Công thương Đắk Lắk lại viết đơn xin nghỉ việc, về nhà bán gà nướng trên vỉa hè.

Công chức ngồi chơi game

TTO - Qua giám sát về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, đại biểu QH cho biết: Tỉ lệ cán bộ công chức mẫn cán làm trụ cột rất ít.

Quan chức lỡ lời, nghĩ sao đây?

TTO - Thời gian qua nhiều quan chức có những phát biểu gây ra những phản ứng trong dư luận. Một số phát biểu do lỡ lời, song cũng có một số phát biểu bộc lộ sự thiếu suy nghĩ kỹ càng. Tại sao?

Hà Nội ra văn bản cấm cán bộ cửa quyền, nhũng nhiễu

TTO - Những hành vi bị nghiêm cấm đó là: cửa quyền, phiền hà, nhũng nhiễu, tiêu cực và tự đặt thêm quy định không có trong văn bản quy phạm pháp luật trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đường chậm 9 tháng, tỉnh truy trách nhiệm giám đốc sở

TTO - Đường tránh TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) trễ hạn đã hơn 9 tháng, UBND tỉnh Đắk Nông ra "tối hậu thư": Đưa tiến độ công trình này vào đánh giá cán bộ và xem xét trách nhiệm giám đốc sở GTVT.

Cán bộ lên Facebook cũng phải chuẩn mực

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn đã phát biểu như vậy tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk sáng 21-9.

Cần Thơ chấn chỉnh việc công chức lên Facebook

TTO - Sau quy định cán bộ, công chức khộng được mặc quần jean đến cơ quan đưa ra đầu tháng này, Cần Thơ lại vừa có văn bản chấn chỉnh việc sử dụng mạng xã hội trong đội ngũ cán bộ, công chức.

Cách nào để giảm họp?

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa yêu cầu Sở Nội vụ nghiên cứu giải pháp giảm số lượng cuộc họp ở các cơ quan hành chính, tăng đi cơ sở. Họp hành nhiều làm hệ thống hành chính trì trệ là căn bệnh kinh niên, cần được trị dứt ngay.