Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Cần biết khi giặt áo lót

21/03/2017 14:30 GMT+7

Có những người giặt áo lót 3 tuần/lần, hay 1 tháng/lần, cũng như có những người để… cả năm mới giặt. Vậy chị em bao lâu cần phải giặt áo lót một lần?

Nhiều người giải thích rằng áo ngực không dễ bị dính bẩn như các loại quần áo bên ngoài, ngoài ra giặt nhiều lần có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của loại áo này.

Tuổi thọ của áo lót là điều mà nhiều phụ nữ lưu tâm bởi có rất nhiều loại áo lót giá không hề rẻ. Nhưng hóa ra giặt giũ không mấy ảnh hưởng tới tuổi thọ của áo lót, mà cách làm khô áo lót mới là quan trọng.

Bà Rania Abu-Eid, Giám đốc sáng tạo của tập đoàn kinh doanh đồ lót nổi tiếng Journelle, thành phố New York nói với Nydaily News: "Hãy bỏ ngay máy sấy. Máy sấy sẽ phá vỡ các sợi đàn hồi. Luôn phơi khô hoặc đặt áo lót phẳng để làm khô!"

Giặt giũ áo lót chủ yếu là đảm bảo vệ sinh cá nhân, chứ không đảm bảo tuổi thọ của áo lót. Ngoài vi khuẩn thì da chết, mồ hôi và bụi bẩn trong áo ngực cũng sẽ tăng lên theo thời gian, khiến “núi đôi” không thể "thở".

Bà Abu-Eid cho rằng áo ngực nên được giặt sau 3 hoặc 4 lần mặc. Bà Abu-Eid cũng cho hay giặt tay là “phương pháp an toàn nhất để giặt áo lót do bản chất vải áo lót”. Tuy nhiên, nếu không có thời gian và phải giặt máy, hãy nhớ cho áo lót vào túi giặt.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam