Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cấm bay 1 năm nữ hành khách la hét, gây gổ trên máy bay

17/05/2017 18:50 GMT+7

TTO - Cục Hàng không Việt Nam cho biết lãnh đạo cục vừa có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng với hành khách Trần Thị T. (44 tuổi, trú P.Phương Liệt, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) kể từ ngày 21-5-2017.

Nữ hành khách la hét gây gổ với các tiếp viên hàng không trên chuyến bay VJ 134 của hãng hàng không VietJet - Ảnh cắt từ clip
Nữ hành khách la hét gây gổ với các tiếp viên hàng không trên chuyến bay VJ 134 của hãng hàng không VietJet - Ảnh cắt từ clip

Bà Trần Thị T. bị cấm bay do đã vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay vào ngày 3-4-2017. Tuy nhiên, đến nay hành khách này không thực hiện nộp tiền phạt vi phạm hành chính theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Trước đó, do bức xúc vì thay đổi cửa ra máy bay, bà Trần Thị T đã có hành động  la hét, gây gổ với các tiếp viên hàng không và một số hành khách can ngăn.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay VJ 134 của hãng hàng không VietJet  từ Tân Sơn Nhất, TP.HCM đi Nội Bài, Hà Nội vào lúc 21h10 ngày 3-4.

Sự việc khiến chuyến bay VJ134 bị chậm 50 phút so với giờ dự kiến khởi hành.

Cảng vụ Hàng không miền Nam đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4 triệu đồng vì gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay. Tuy nhiên, bà T. không ký vào biên bản, không tiếp nhận quyết định xử phạt.

Sau đó, Cảng vụ Hàng không miền Nam tống đạt quyết định xử phạt về nơi cư trú của bà Trần Thị T. nhưng đến nay bà T không thực hiện quyết định xử phạt.

Theo quyết định của Cục Hàng không, bà Trần Thị T, bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không từ ngày 21-5 2017 đến hết ngày 21-5-2018. Tiếp đó, bà T. sẽ phải chịu sự kiểm tra bằng trực quan trong 1 năm tiếp theo, từ ngày 22-5-2018 đến 22-5-2019 nếu đi máy bay.

Quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với bà Trần Thị T. được Cục Hàng không thông báo đến tất cả các cảng hàng không trong nước và các hãng hàng không nội địa, nước ngoài đang khai thác đường bay đến Việt Nam để thực hiện.

Quyết định trên cũng được thông báo đến các Cảng vụ hàng không, công an, hải quan cửa khẩu biết để thực hiện, kiểm tra, giám sát.

TUẤN PHÙNG