Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bởi thoải mái vậy mới ra nông nỗi này

15/03/2017 11:56 GMT+7

TTO - Mấy bữa rày dân tình kêu quá xá: Sài Gòn, Hà Nội thiếu bãi đậu xe. Lơn tơn đậu ngoài đường thì chỗ này đuổi, chỗ kia phạt. Tình hình rất là tình hình!

- Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm. Vẫn thấy người ta đậu tràn lan, đâu cũng vô đấy, chết ai đâu?

- Nhiều chỗ người ta đậu lậu đó ông ơi. Như ở Hà Nội, đậu cái xe hơi tốn bạc trăm, mà là bãi xe không phép, hồi hộp lắm. Còn ở Sài Gòn có dễ thở hơn nhưng đậu xe trên đường, cho dù có trả phí cũng là chiếm dụng không gian chung của người dân, coi bộ hơi... thiếu văn minh!

- Bạn mình ơi, vừa muốn văn minh vừa muốn thông thoáng nhưng bạn không đi bộ, không đi xe buýt, cứ thủy chung một bước lên xe thì phải làm thế nào đây?

- Nhà nước phải có tầm nhìn, phải có năng lực quản trị đô thị, phải phục vụ nhân dân chớ! Tui đóng thuế để nuôi mấy ông quy hoạch mà!

- Biết rồi! Nhưng mỗi lần kêu hạn chế xe cá nhân là ông lại la oai oái, bây giờ không có ngõ cựa cũng kêu! Ở nhiều nước họ còn cấm cả xe cá nhân vào khu trung tâm...

- Đành vậy nhưng đừng có so sánh vậy ông ơi. Chuyện thoải mái chạy xe hơn nước người ta nói ra kỳ lắm...

- Sao kỳ?

- Bởi thoải mái vậy mới ra nông nỗi này!

TP.HCM đầu tư bãi đậu xe thông minh

TTO - Nhiều chuyên gia và nhà khoa học đồng tình với chủ trương đầu tư xây dựng bãi đậu xe thông minh vì mô hình này mang lại hiệu quả và thời gian đầu tư nhanh, an toàn.

BÚT BI