Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bộ Y tế thanh tra toàn diện Công ty Pepsico VN

07/09/2016 20:23 GMT+7

TTO - Thanh tra Bộ Y tế  cùng các cơ quan trực thuộc Bộ Y tế vừa bắt đầu thanh tra toàn diện Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico VN trong 45 ngày, tính từ ngày 6-9.

Đợt thanh tra được thực hiện tại các Công ty nước giải khát Suntory Pepsico khu vực miền trung, miền nam và các chi nhánh tại khu vực phía bắc, nhằm phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, phát hiện và xử lý vi phạm nếu có.

Suntory Pepsico VN là công ty nước giải khát lớn thứ 3 mà Bộ Y tế tiến hành thanh tra toàn diện từ tháng 5 đến nay. Trước đó, Thanh tra Bộ Y tế đã thanh tra Công ty URC VN và Công ty Coca cola VN.

Kết quả đều phát hiện các sai phạm rất lớn: có 2 sản phẩm có hàm lượng chì vượt mức cho phép tại Công ty URC VN; 13 sản phẩm bổ sung dinh dưỡng chưa có giấy phép nhưng đã được Công ty Coca cola sản xuất và bán ra thị trường.

Sau Suntory Pepsico VN, thanh tra sẽ làm việc tại Công ty nước giải khát Wonderfarm.

Sẽ thanh tra 
toàn diện Pepsi, Coca-Cola, Wonderfarm và URC

TT - Thanh tra Bộ Y tế vừa đề nghị Bộ Y tế duyệt kế hoạch thanh tra toàn diện với bốn công ty nước giải khát lớn là Pepsi, Coca-Cola, Wonderfarm và URC.

L.ANH