Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bộ trưởng Kim Tiến hỏi kỹ một chuyện bức xúc qua Facebook

28/06/2016 21:33 GMT+7

TTO - Một status của người dùng Facebook tên là Nguyễn Cường gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, phản ánh bức xúc của bệnh nhân này về thái độ và quy trình cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức đang được hàng trăm người dùng mạng xã hội này chia sẻ.

Facebook Nguyễn Cường
Facebook Nguyễn Cường gửi Bộ trưởng Y tế qua Facebook - Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 28-6, phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức Trần Bình Giang cho biết sẽ kiểm tra lại toàn bộ vụ việc vào sáng mai 29-6 và có thông báo về hình thức xử lý.

Theo ông Giang, bệnh nhân có phản ánh kể trên vào viện đêm 26-6. Ở thời điểm này, trường hợp cấp cứu bệnh nhân mới vào viện.

Ông Giang cho rằng nhận định về trường hợp bệnh nặng và bệnh nhẹ giữa bác sỹ và bệnh nhân, người nhà người bệnh có khác nhau, nhưng ông Giang cũng nhìn nhận quy trình và cách giải thích, ứng xử của nhân viên y tế có chỗ chưa phù hợp khiến người nhà bệnh nhân bức xúc.

Trong status gửi Bộ trưởng Bộ Y tế qua Facebook, người dùng Nguyễn Cường cho biết đêm 26-6 khi đưa bệnh nhân vào cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức đã phải chờ nhiều giờ để được chụp và nhận kết quả chụp CT. Khi chụp CT xong lại được chỉ định chụp X quang và lại phải tiếp tục chờ rất lâu mà không có ai thăm khám. Có 3 cán bộ y tế hỏi bị làm sao nhưng không có can thiệp y khoa.

L.ANH